Cuộc sống hiện đại ngày càng được nâng cao, đời sống của con người cả về vật chất lẫn tinh thần đều được quan tâm, và một trong những nhu cầu đã trở nên phổ biến trong mọi gia đình đó là kiến tạo và dựng xây một ngôi nhà đẹp để làm nơi an cư lạc nghiệp, làm tổ ấm hạnh phúc. Đâu chỉ có ở phố thị, thị hiếu thẩm mỹ mới được quan tâm, ngay tại các vùng nông thôn hiện nay, nhu cầu tìm hiểu trước những mẫu thiết kế nhà đang trở thành xu hướng trào lưu. Hiểu rõ những nỗi niềm tâm tư của gia chủ, trong phạm vi bài viết này, công ty xây dựng kiến trúc KATA trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc những nhà 2 tầng nông thôn đẹp, hy vọng sẽ giúp quý bạn đọc cũng như quý khách hàng sớm lựa chọn và hoàn thiện được ý tưởng thiết kế cho ngôi nhà của mình.

Biệt thự 2 tầng phòng cách tân cổ điển
Hình ảnh: Biệt thự 2 tầng phòng cách tân cổ điển

1. TẠI SAO NHỮNG MẪU NHÀ 2 TẦNG ĐẸP Ở NÔNG THÔN LẠI ĐƯỢC ƯA CHUỘNG HƠN NHỮNG MẪU NHÀ CAO TẦNG KHÁC?

Nếu như kiến trúc thành phố nổi bật với những lô nhà phố, những mẫu nhà ống cao tầng mọc san sát nhau, thì tại những vùng quê yên bình, thanh nhàn, những mẫu nhà 2 tầng lại mọc lên như nấm, trở thành môt xu hướng thiết kế kiến trúc đại trà. Sở dĩ những mẫu thiêt kế nhà 2 tầng nông thôn được lựa chọn nhiều bởi những lý do sau:

1.1 Thứ nhất

Quỹ đất xây dựng tại nông thôn khá rộng, trung bình trung diện tích xây dựng dao động từ 80 – 150m, do đó với quỹ đất rộng và thoáng này thì những mẫu nhà 2 tầng là thiết kế hợp lý và khoa học. Đây là mẫu nhà không quá cao tầng cũng không phải là mẫu nhà thấp tầng, do đó mẫu thiết kế phù hợp cả về hình khối kiến trúc cũng như có thể đáp ứng nhu cầu công năng sử dụng của mọi gia đình, cho dù đó là gia đình đông thành viên.

Biệt thự nhà vườn 2 tầng gần gũi với thiên nhiên
Hình ảnh: Biệt thự nhà vườn 2 tầng gần gũi với thiên nhiên

1.2 Thứ hai

Thiết kế kiến trúc của những mẫu nhà 2 tầng khá phong phú, hiện đại với nhiều phong cách khác nhau. Dễ thiết kế và thi công hơn những mẫu nhà biệt thự hoành tráng, nhiều hình khối cũng như họa tiết trang trí. Chưa bao giờ những mẫu nhà 2 tầng với những hình khối, kiểu dáng và màu sắc khác nhau lại xuất hiện nhiều như vậy tạ những vùng quê, mỗi mẫu nhà 2 tầng là một cái tôi cũng như là xu hướng phong cách riêng của mỗi gia đình, nó khác xa so với những mẫu nhà phố hình chữ nhật dài.

Biet-thu-nha-vuon-2-tang-mai-thai-dep-tai-dak-lak-BT-21006-05.jpg
Biet-thu-nha-vuon-2-tang-mai-thai-dep-tai-dak-lak-BT-21006-05.jpg

1.3 Thứ ba

Thời gia thiết kế thi công của những nhà 2 tầng nông thôn đẹp khá nhanh. Với thiết kế kiến trúc không quá cầu kỳ, không yêu cầu kỹ thuật thi công quá cao, do đó thời gian thi công trung bình của những mẫu nhà này luôn đáp ứng đúng tiến độ thi công. Thời gian thi công hoàn thiện các mẫu nhà 2 tầng đẹp ở nông thôn trung bình chung dao động từ 3 đến 6 tháng.

Hình ảnh: Không gian ngoại thất của mẫu nhà 2 tầng tân cổ điển mái Thái rộng 80m2 - BT 23111
Hình ảnh: Không gian ngoại thất của mẫu nhà 2 tầng tân cổ điển mái Thái rộng 80m2 – BT 23111

1.4 Thứ tư

Kinh phí đầu tư cho những mẫu nhà 2 tầng này khá hợp lý, dao động từ vài trăm triệu cho đến hơn 1 tỷ là đã có thể sở hữu được mẫu nhà đẹp, khoa học, tối ưu công năng sử dụng.

1.5 Thứ năm

Công năng giữa các phòng có thể được sắp xếp linh động và tách biệt với nhau do quỹ diện tích sàn xây dựng khá rộng. Cầu thang có thể bố trí ở giữa nhà, ở góc, ở cuối nhà hoặc tách biệt hoàn toàn.

Hình ảnh: Không gian kiến trúc ngoại thất của mẫu biệt thự 2 tầng mái Nhật - BT 23109
Hình ảnh: Không gian kiến trúc ngoại thất của mẫu biệt thự 2 tầng mái Nhật – BT 23109

2. CÓ NHỮNG MẪU NHÀ 2 TẦNG ĐẸP NÀO Ở NÔNG THÔN HIỆN NAY?

Theo xu hướng thiết kế kiến trúc mà chúng tôi đã phân tích và tổng hợp, hiện này những mẫu nhà 2 tầng đẹp đang được ưa chuộng ở nông thôn như sau:

2.1 MẪU NHÀ 2 TẦNG MÁI NGÓI TRUYỀN THỐNG

Không khó để bắt gặp những nhà 2 tầng nông thôn đẹp mái ngói đỏ truyền thống tại những vùng quê hiện nay, nhất là khu vực Bắc Bộ. Những ngôi nhà đẹp 2 tầng mái ngói đỏ thay nhau mọc lên mang lại những diện mạo đổi mới cho quê hương đất nước. Những mẫu nhà mái ngói đẹp luôn gợi nhớ về truyền thống, phong tục, tập quán của cha ông trong những mẫu nhà cấp 4 huyền thoại. Những mẫu nhà cao tầng dần thay thế cho những mái nhà cấp 4, tuy nhiên thiết kế mái ngói vẫn mãi được lưu giữ, tiếp nhận và tiếp biến cho phù hợp với thị hiếu và cuộc sống ngày nay.

Mẫu nhà 2 tầng đẹp mái Nhật 90m2 với 4 phòng ngủ - Mã số: BT 23115
Hình ảnh: Mẫu nhà 2 tầng đẹp mái Nhật 90m2 với 4 phòng ngủ – Mã số: BT 23115

2.2. MẪU NHÀ 2 TẦNG MÁI THÁI

Thực chất kiểu mái thái cũng gần giống với mái ngói truyền thống, tuy nhiên vật liệu và kết cấu, kỹ thuật thi công cao hơn và yêu cầu nhiều thời gian hơn. Thông thường những mẫu nhà mái thái sẽ có chi phí đầu tư cao hơn những mẫu nhà 2 tầng mái ngói đỏ truyền thống, bởi để lợp được lớp mái thái, trước hết chúng ta sẽ đổ bê tông toàn bộ khối mái, sau đó dán ngói thái theo từng lớp, đảm bảo đúng tiêu chuẩn thi công.

Hiện nay những mẫu nhà 2 tầng mái thái giật cấp với những khối đua rộng ra ngoài, độ dốc lớn đang rất được ưa chuộng nhất trong những nhà 2 tầng nông thôn đẹp. Bởi không thể phủ nhận đây là mẫu nhà có hình khối cân đối, tính thẩm mỹ cao, đảm bảo yếu tố phong thủy. Hơn thế màu sắc của mái cũng khá đa dạng như mái màu nâu, gi xám, xanh, đỏ giúp cho sự lựa chọn thiết kế sẽ dễ dàng và phừ hợp với điều kiện nhiều gia đình hơn.

2.3. MẪU NHÀ 2 TẦNG HÌNH CHỮ L

Đây là mẫu nhà khá phổ biến tại nông thôn, được nhiều gia đình lựa chọn có thể là do sở thích, theo phong thủy hoặc đơn giản là nó phù hợp với ô đất mà họ đang sử dụng.

Toàn cảnh mẫu nhà 2 tầng chữ L mái Nhật 90m2 với 4 phòng ngủ
Hình ảnh: Toàn cảnh mẫu nhà 2 tầng chữ L mái Nhật 90m2 với 4 phòng ngủ

2.4. MẪU NHÀ 2 TẦNG HÌNH CHỮ U

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng hình chữ U phù hợp với những mảnh đất có diện tích lớn và vuông vắn, không gian rộng dành cho những gia đình nhiều thành viên. Hơn thế diện tích căn nhà được phân chia rõ ràng nên khá rộng và tiện cho quá trình di chuyển tới mọi không gian cũng như ngóc ngách trong nhà.

Mẫu nhà chữ L 3 tầng đẹp 2 mặt tiền tại Hà Nam – Mã số: BT 36155hoàn hảo hơn bao giờ hết
Hình ảnh: Mẫu nhà chữ L 3 tầng đẹp 2 mặt tiền tại Hà Nam – Mã số: BT 36155

2.5. MẪU NHÀ 2 TẦNG HÌNH VUÔNG

Với diện tích lô đất rộng hoặc vuông vức, nhiều gia đình lựa chọn cho mình những nhà 2 tầng nông thôn đẹp hình vuông với những ưu điểm như dễ thiết kế, dễ bố trí công năng sinh hoạt của các phòng cũng như các tầng. Hình khối cân đối, dễ thiết kế thi công, dễ trang trí mặt tiền ngôi nhà cho ấn tượng và thu hút.

Hình ảnh: Không gian kiến trúc ngoại thất của mẫu biệt thự 2 tầng mái Nhật - BT 23109
Hình ảnh: Không gian kiến trúc ngoại thất của mẫu biệt thự 2 tầng mái Nhật – BT 23109

2.6. NHÀ 2 TẦNG MÁI BẰNG

Những mẫu nhà 2 tầng nông thôn mái bằng vẫn được ưa chuộng khá nhiều tại những vùng quê, đó có thể là nhà ống, hoặc đơn giản là một ngôi nhà 2 tầng được xây dựng trên ô đất bất kỳ và được đổ mái bằng. Với thiết kế mái bằng thì chủ đầu tư có thể tận dụng khoảng không gian này để làm sân phơi, sân chơi, sân tập cũng như là chưa đồ…

Hình ảnh mẫu nhà 2 tầng có sân trước đậu ô tô, ban công tầng 2 rộng thoáng có lam gỗ thưa che chắn
Hình ảnh mẫu nhà 2 tầng có sân trước đậu ô tô, ban công tầng 2 rộng thoáng có lam gỗ thưa che chắn

2.7. MẪU NHÀ 2 TẦNG 1 TUM

Với những gia đình có diện tích ô đất không quá rộng, mà muốn mở rộng không gian sống và sinh hoạt thì thường lựa chọn mẫu thiết kế nhà 2 tầng 1 tum. Phần tum này chính là khoảng không gian bao phủ quanh cầu thang, có thể tận dụng làm không gian kho, không gian phòng giặt hoặc có thể làm phòng thờ…

2.8. MẪU NHÀ 2 TẦNG MÁI TÔN

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng nông thôn mái tôn

Mái tôn là một trong những kết cấu mái có chi phí thi công tiết kiệm, thời gian thi công nhanh hơn so với những mẫu thiết kế nhà khác. Do đó nó vẫn được ưa chuộng khá nhiều tại nông thôn, nhất là với những gi đình hiện chưa có nhiều kinh phí đầu tư để xây dựng những mẫu nhà 2 tầng hiện đại khác.

3. NHỮNG LƯU Ý KHI LỰA CHỌN MẪU THIẾT KẾ THI CÔNG XÂY DỰNG MẪU NHÀ 2 TẦNG ĐẸP Ở NÔNG THÔN

 • Bạn chỉ lựa chọn những nhà 2 tầng nông thôn đẹp có thiết kế và công năng sử dụng phù hợp với số thành viên, nhu cầu sử dụng của gia đình cũng như hiện trạng ô đất xây dựng. Tốt nhất bạn nên nhờ những kiến trúc sư chuyên nghiệp tư vấn, thiết kế để tạo ra một mẫu nhà 2 tầng đẹp và hoàn hảo nhất.
 • Lựa chọn những mẫu nhà 2 tầng có chi phí đầu tư hợp lý, đảm bảo công năng sử dụng. Tránh tình trạng lựa chọn những mẫu thiết kế nhà có thiết kế quá đồ sộ hoặc quá cầu kỳ dẫn đến thiếu hụt kinh phí đầu tư.
 • Nên lựa chọn đơn vị thi công uy tín, có thể đọc hiểu bản vẽ thiết kế kiến trúc, bản vẽ kết cấu… để đảm bảo kỹ thuật thi công
 • Chọn nguyên vật tư chất lượng khá để xây dựng, nếu có điều kiện thì chọn những nguyên vật tư cao cấp, tuyệt đối không lựa chọn những nguyên vật tư kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, sẽ ảnh hướng đến chất lượng công trình sau này.
 • Phải dự toán ước chừng kinh phí xây nhà trước khi thi công, để hạn chế chi phí phát sinh không mong muốn, ảnh hướng tiến độ thi công
 • Lựa chọn nội thất phù hợp với mẫu thiết kế nhà, không lựa chọn những phong cách thiết kế không phù hợp về hình thức cũng như là số lượng.

Hi vọng với những gì mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây, quý bạn đọc cũng như quý khách hàng đã có thêm những thông tin bổ ích cho cuộc hành trình tìm kiếm nhà 2 tầng nông thôn đẹp cũng như những kinh nghiệm xây dựng nhà hiện nay

Rate this post
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all commentsLiên hệ tư vấn thiết kế và thi công trực tiếp Hotline: 0988 688 373

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

  Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KaTaHome, Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại hoặc địa chỉ liên hệ.
  Xin cảm ơn!

  Tên của bạn (*)

  Địa chỉ (*)

  Email (*)

  Điện thoại (*)

  Đính kèm tệp tin (nếu có)

  Nội dung


  (Ghi chú: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn )

  Tìm mẫu thiết kế :