Không thể phủ nhận rằng người Pháp rất có sở trường về bộ môn nghệ thuật khi mà mọi thiết kế phòng khách đều rất cá tính, nghệ thuật. Đã có rất nhiều tờ báo, các tạp chí kiến nhà vinh danh tài hoa của các kiến trúc sư người Pháp khi mà họ có thể sắp xếp những món đồ tưởng chừng như không liên quan đến nhau tạo thành một thể thống nhất, hấp dẫn và thoải mái.

Và hãy nhanh tay bỏ túi cho những những giải pháp thiết kế phòng khách vô cùng lãng mạn sau đây!

1. Đèn chùm kiểu Ý + Ghế quầy bar hiện đại – Thiết kế phòng khách

Đèn chùm kiểu Ý + Ghế quầy bar hiện đại - Thiết kế phòng khách

Nếu nội thất của một căn phòng mang tính truyền thống và được trang trí công phu thì rất có thể những món đồ nội thất cơ bản như bàn – ghế sẽ mang đến những nét chấm phá hòa hảo. Một trong những thiết kế đồ nội thất được yêu thích của người Pháp đó chính là những chiếc ghế quầy Bar hiện đại và bộ đèm chùm pha lê kiểu Ý chẳng hạn.

2. Đèn chùm nhiều nhanh + Sofa nhung – Thiết kế phòng khách

Đèn chùm nhiều nhanh + Sofa nhung - Thiết kế phòng khách

Người Pháp luôn muốn tạo tâm trạng hứng khởi cho việc giải trí ngay cả trong đêm thứ 3 bình thường với gia đình. Điều này đòi hỏi nhiều nguồn ánh sáng mờ, dịu mắt và ghế sofa đệm lún sâu cực kỳ thoải mái nhưng cũng có thiết kế và nét thẩm mỹ phù hợp. Một lớp vải nhung bọc ghế Sofa tay và lưng ghế uốn sóng mềm lại là món đồ rất phổ biến trong phòng khách của người Pháp cũng như là một chiếc đèn chùm với nhiều nhanh đèn tỏa tròn quyến rũ.

3. Ghế tối giản + Ghế đẩu gam màu nổi – Thiết kế phòng khách

Ghế tối giản + Ghế đẩu gam màu nổi - Thiết kế phòng khách

Với người Pháp, họ có sở trường trong việc xây dựng những góc ấm cúng, dễ dàng kết hợp với mọi phong cách nội thất và không ngại sử dụng mọi trường phái của mọi thời đại. Chẳng hạn như là một chiếc ghế sofa xám tối giản bọc vải lanh mộc mạc nằm cạnh bộ ghế bàn ăn hiện đại để tạo nên được sự kết nối giữa phòng ăn và phòng khác vô cùng hoàn hảo. Thành công trong việc pha trộn các phong cách và thời kỳ sẽ giúp tận dụng mọi món đồ sẵn có trong kho và thể hiện cá tính của riêng bạn.

4. Sofa hiện đại + Tranh ảnh nghệ thuật đương đại – Thiết kế phòng khách

Sofa hiện đại + Tranh ảnh nghệ thuật đương đại - Thiết kế phòng khách

Nhiều người Paris có sở thích trang trí nội thất hiện đại hơn và họ thực sự yêu thích các nhà thiết kế dành cho tầng lớp trung lưu mang tính biểu tượng độc đáo và nghệ thuật đương đại. Người Pháp cũng biết làm thế nào để pha trộn và kết hợp các món đồ có mức giá hoàn toàn khác biệt. Món đồ nội thất mang tính biểu tượng như một chiếc ghế sofa nằm dưới bộ tranh ảnh đương đại giá phải cahwng là sự kết hợp vô cùng ấn tượng!

5. Gương tròn + Nghệ thuật tối giản – Thiết kế phòng khách

Gương tròn + Nghệ thuật tối giản - Thiết kế phòng khách

Nếu như có một điều người Pháp biết làm tốt hơn bất cứ ai khác thì đó là áp dụng các đường tròn mềm mại. Những ngôi nhà Pháp luôn đi kèm với hệ thống lò sưởi bằng đá cẩm thạch cầu kỳ và hệ thống gương tròn khung mạ vàng lộng lẫy hoặc tối giản. Ngoài ra, một chiếc gương Pháp cổ điển treo trên lò sưởi cũng rất phù hợp với một tác phẩm điêu khắc như bình pha lê hoặc một tác phẩm nghệ thuật cân bằng lại bản chất cổ điển của trường phái Trumeau.

6. Thảm Vintage Thổ Nhĩ Kỹ + Đèn chùm pha lê – Thiết kế phòng khách

Thảm Vintage Thổ Nhĩ Kỹ + Đèn chùm pha lê - Thiết kế phòng khách

Một lần nữa, phong cách nội thất Pháp là sự pha trộn cửa những điều tương phản, Dù nhiều ngôi nhà có lối vào tuyệt đẹp kiểu Pháp với lớp trần thạch cao cầu kỳ, một số căn hộ muốn mang đến nét hiện đại. Trong những trường hợp này, không hiếm khi thấy người Pháp quay lại với nội thất rất truyền thống để tạo cho không gian một chút đặc trưng. Thảm trải sàn hoặc ghế Sofa bọc vải Thổ Nhĩ Kỳ cổ điển và đèn chùm trang trí công phu để cung cấp nét kiến trúc nội thất độc đáo cho một không gian phòng khách đơn giản.

Với 6 cách phối trên đây, bạn thích cách phối hợp nào nhất? Hãy để lại comment ở bên dưới nhé!

Cảm ơn quý vị và các bạn đã đón đọc!

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all commentsLiên hệ tư vấn thiết kế và thi công trực tiếp Hotline: 0988 688 373

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

  Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KaTaHome, Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại hoặc địa chỉ liên hệ.
  Xin cảm ơn!

  Tên của bạn (*)

  Địa chỉ (*)

  Email (*)

  Điện thoại (*)

  Đính kèm tệp tin (nếu có)

  Nội dung


  (Ghi chú: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn )

  Tìm mẫu thiết kế :