Nếu không có điều kiện xem trực tiếp các thầy phong thủy tư vấn xây nhà ở thì các bạn có thể tham khảo những đại kỵ trong phong thủy nhà ở: 9 điều đại kỵ và cách hóa giải sau đây về phong thủy nhà ở cùng với đó là cách hóa giải nhé!

1. Nhà lệch tâm – đại kỵ trong phong thủy nhà ở

Trong phong thủy nhà ở, từ xưa cha ông ta đã vận dụng tứ linh vật: Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ để mang đến vận may và xua đuổi điềm gở. Trong thiết kế và xây dựng nhà ở cần chú ý đến hai vị trí 2 bên nhà là vị trí của Bạch Hổ và Thanh Long. Nhà phải xây đúng tâm không được lệch tâm bởi nếu lệch về phía bên phải thì đã phạm vào vị trí của Bạch Hổ. Vì vậy, khi xây nhà cần đòi hỏi kiến trúc sư chuyên nghiệp và có sự tư vấn kỹ càng để ngôi nhà xây không bị lệch tâm gây phiền toái cho cuộc sống của gia chủ. Nếu chẳng may ngôi nhà xây bị lệch tâm về phía bên phải thì gia chủ cần bố trí thêm đèn ở phía bên trái giúp cân bằng âm dương. Ánh đèn sáng tự khắc sẽ cân bằng sung lực phía đối diện. Còn nếu nhà bị lệch sang bên trái, phạm vào vị trí của Thanh Long thì lại bố trí đèn ở bên phải để khắc chế và giảm sung lực phía đối diện, giúp hài hòa cân bằng âm dương.

2. Sân trước rộng – đại kỵ trong phong thủy nhà ở

Hình ảnh thi công thực tế mẫu thiết kế biệt thự hai tầng hiện đại mái Thái đẹp - Mã số: BT 21028
Hình ảnh thi công thực tế mẫu thiết kế biệt thự hai tầng hiện đại mái Thái đẹp – Mã số: BT 21028

Trong thiết kế và thi công nhà ở, thường kiến trúc sư và gia chủ rất chú trọng vào hệ thống sân vườn nếu như điều kiện đất đai cho phép. Khoảng sân vườn sẽ tăng giá trị của căn nhà, giúp căn nhà thêm thoáng đãng, thanh bình, trong lành nâng cao giá trị thẩm mỹ và giá trị sống. Nhiều gia chủ khi xây nhà thường lùi vào sau nhường một khoảng đất rộng trước nhà làm sân vườn. Tuy nhiên, không phải cứ càng nhiều, càng rộng càng tốt mà khoảng trống quá lớn trước nhà sẽ có phần hạn chế về phong thủy gây phiền toái về bạn bè và hàng xóm. Để khắc phục nhược điểm này, gia chủ có thể trồng thêm những cây như mộc lan, tre, trúc hay hoa nhài để án ngữ sẽ giúp cho ngôi nhà trở nên hài hòa, cuộc sống gia đình tốt đẹp hơn, có thêm nhiều cơ hội và may mắn hơn.

3. Sân sau lớn – đại kỵ trong phong thủy nhà ở

Thông thường khi thiết kế và xây nhà, gia chủ để sân sau của ngôi nhà nhỏ hẹp hơn nhiều so với sân trước. Tuy nhiên nếu nhà nào có diện tích sân sau quá lớn thì cũng có cách hóa giả. Cách hóa giải tốt nhất là nên bố trí những hòn non bộ hoặc gò giả để tạo cảm giác sân sau cao hơn sân trước.

4. Trước nhà có cây to hoặc cây khô – đại kỵ trong phong thủy nhà ở

Cập nhật tiến độ công trình thực tế
Hình ảnh: Cập nhật tiến độ công trình thực tế

Hệ thống cây xanh tiểu cảnh xung quanh nhà rất quan trọng, giúp điều hòa không khí mang lại khoảng không khí trong lành, thanh bình và thoải mái cho gia chủ. Tuy nhiên, trong phong thủy nhà ở rất kỵ việc có cây to hoặc cây chết khô án ngữ ngay trước nhà. Nó sẽ cản trở vận may, khiến gia chủ buồn khổ và cô độc. Chính vì vậy, nếu trước nhà có cây chết khô thì cần loại bỏ ngay và không nên trồng một cây to duy nhất ngay trước nhà. Nếu có một cây to nhưng gia chủ muốn để lấy bóng mát và cây ăn quả thì gia chủ nên dùng một cây đèn sáng trước cửa hoặc treo nhiều tranh màu đỏ để mang lại nhiều may mắn và niềm vui cho gia đình.

5. Nhà ở đối diện với đường – đại kỵ trong phong thủy nhà ở

Xây nhà kỵ nhất là nhà ở đối diện đường vòng hay đường giao lộ, đường chiếu thẳng vào trong nhà như vậy tà khí sẽ chiếu thẳng vào nhà. Tà khí chiếu vào nhà sẽ gây nên những thị phi, bất hòa và ly tán trong gia đình. Nếu nhà xây không tránh khỏi điều đại kỵ trên thì tốt nhất chỉ nên để làm cơ sở kinh doanh chứ không nên ở.

6. Trong nhà có xà nhà chắn ngang giường ngủ hoặc bàn thờ, bếp – đại kỵ trong phong thủy nhà ở

Mẫu thiết kế biệt thự lâu đài sang trọng, đẳng cấp tại Sài Gòn_ Mã số: LD 32006
Hình ảnh: Mẫu thiết kế biệt thự lâu đài sang trọng, đẳng cấp tại Sài Gòn_ Mã số: LD 32006

Nếu như khi xây nhà, không được tư vấn kỹ thuật có những xà ngang đè lên giường ngủ, bếp hoặc bàn thờ thì sẽ vô cùng bất lợi, gây nên sát khí trong nhà. Để khắc phục điều này gia chủ nên kê giường, bếp và bàn thờ đi nơi khác hoặc làm trần gỗ để giảm bớt tác động xấu của xà nhà.

7. Hai căn nhà có cửa chính xung đối nhau

Một trong những đại kỵ trong phong thủy nhà ở đó là 2 nhà có cửa chính đối nhau sẽ gây tà khí xông thẳng vào nhà của nhau gây ảnh hưởng không tốt đến gia đình 2 nhà. Nếu có một ngôi nhà có cửa chính đối nhà bên kia hãy treo chuông gió. Bên cạnh đó có thể treo bốn chữ Thiên Quan Tứ Phúc ở cửa chính để hóa giải khí xấu vào nhà.

8. Nhà có cửa chính thông với cửa hậu – đại kỵ trong phong thủy nhà ở

Hình ảnh: Toàn cảnh mẫu biệt thự tân cổ điển 2 tầng kiến trúc Pháp đẹp nhìn từ trên cao xuống

Nhà có cửa chính thông với cửa chính nhà khác là đại kỵ nhưng nhà có cửa chính thông với cửa hậu cũng sẽ tạp thành thế ba cửa thông nhau khiến khí vào nhà gây nên tổn thất tài cửa, tiền tài, lộc lá tiêu tan.

9. Giường ngủ đối diện với cửa phòng – đại kỵ trong phong thủy nhà ở

Không gian ngoại thất của mẫu biệt thự 3 tầng kiến trúc pháp đẹp tại Hà Nội – Mã số: BT 33011
Hình ảnh: Không gian ngoại thất của mẫu biệt thự 3 tầng kiến trúc pháp đẹp tại Hà Nội – Mã số: BT 33011

Khi bố trí công năng và mặt bằng cũng như thiết kế nội thất, kiến trúc sư không đặt giường ngủ đối diện với cửa phòng vì như vậy khí sẽ từ cửa xông thẳng vào giường ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhân căn phòng. Nếu buộc phải đặt giường đối diện cửa thì nên treo thêm rèm hoặc mành ở ngay cửa để hóa giải.

Rate this post
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all commentsLiên hệ tư vấn thiết kế và thi công trực tiếp Hotline: 0988 688 373

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

  Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KaTaHome, Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại hoặc địa chỉ liên hệ.
  Xin cảm ơn!

  Tên của bạn (*)

  Địa chỉ (*)

  Email (*)

  Điện thoại (*)

  Đính kèm tệp tin (nếu có)

  Nội dung


  (Ghi chú: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn )

  Tìm mẫu thiết kế :