Màu sắc của một ngôi nhà sẽ có tác động trực tiếp và nhanh chóng nhất đến thị giác và cảm nhận của gia chủ. Chúng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cảm xúc của người sử dụng không gian sống đó. Ngoài ra, Với một nền văn hóa bị ảnh hưởng sâu đậm bởi đạo Phật như Việt Nam thì việc áp dụng những quy tắc phong thủy – ngũ hành vào cuộc sống đã trở thành một điều không thể thiếu. Với những người mệnh Hỏa luôn có sự nhiệt huyết trong công việc cũng như trong cuộc sống thì việc lựa chọn màu sơn nhà cho người mệnh Hỏa sẽ giúp cho gia chủ gặp được nhiều may mắn cũng như thành công.

1. Tổng quan về mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa là một trong những mệnh được tượng trưng cho 1 trong 5 cung mệnh trong ngũ hành tương sinh, tương khắc Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mệnh Hỏa cũng là đại diện cho sự sống trên trái đất, cũng có mối quan hệ tương hỗ và khắc chế những cung mệnh khác trong 5 cung mệnh kia.
Mệnh Hỏa trong ngũ hành tương sinh là đại diện cho sự sống, tượng trưng cho lửa, cho mùa hè nóng bức. Xét theo ý nghĩa tích cực thì Hỏa tượng trưng cho công bằng, công lý hay danh dự cũng như tinh thần bất diệt, sự nhiệt huyết và tấm lòng quả cảm. Nếu xét theo khía cạnh tiêu cực thì Hỏa lại đại diện cho chiến tranh, sự khiêu khích thuộc về cái đau thương. Vậy liệu đặc trưng của người mệnh Hỏa lại càng khiến người khác tò mò. Hãy cùng khám phá nào.


*Những người mệnh Hỏa sinh năm nào:
– Giáp Tuất (1934, 1994)
– Ất Hợi (1935, 1995)
– Mậu Tý (1948, 2008)
– Kỷ Sửu (1949, 2009)
– Bính Thân (1956, 2016)
– Đinh Dậu (1957)
– Giáp Thìn (1964)
– Ất Tỵ (1965)
– Mậu Ngọ (1978)
– Kỷ Mùi (1979)
– Bính Dần (1986)
– Đinh Mão (1987)

2. Màu sắc hợp với người mệnh Hỏa.

Để có thể suy ra được màu sắc hợp với người mệnh Hỏa thì thường người ta sẽ căn cứ vào thuyết ngũ hành tương sinh. Vì mỗi một cung mệnh lại có màu tượng trưng riêng nên từ mối quan hệ đó mà ta cũng suy ra sự tương sinh, tương hợp hay tương khắc về màu sắc. Cụ thể:
Mệnh Hỏa hợp với màu xanh lục (thuộc Mộc) và màu cam, màu đỏ ( thuộc Hỏa). Đây là những màu tương sinh với mệnh Hỏa nên nó mang lại nhiều may mắn cũng như cát lợi.

3. Gợi ý chọn màu sơn nhà cho người mệnh Hỏa.

3.1. Màu sơn nhà người mệnh Hỏa nên chọn:

Gia chủ thuộc mệnh Hỏa thì màu sắc tương hợp với họ chính là màu thuộc bản mệnh Hỏa của mình. Có thể dễ hiểu hơn thì màu đỏ, hồng, tím chính là màu đại diện cho mệnh Hỏa. Vì thế nếu chọn màu này sẽ mang đến sự may mắn, hỗ trợ trong cuộc sống, sự nghiệp cho họ. Đây là những gam màu có tính nóng nên chủ nhà nên kết hợp với những màu sơn gam trung tính để trung hòa lại màu sắc căn nhà. Nếu chọn màu sơn rực rỡ thì gia chủ cũng nên lựa chọn đồ nội thất với những gam màu trầm để tổng thể căn nhà hài hòa hơn.

Màu sắc tương sinh với người mệnh Hỏa cũng sẽ được suy ra từ thuyết ngũ hành. Cụ thể thì người mệnh Hỏa sẽ hợp với những màu sắc thuộc hành Mộc là màu xanh lá cây, xanh lục. Những màu này hợp với họ và mang lại nhiều may mắn cho họ trong cuộc sống, sự nghiệp. Những người mệnh Hỏa nhưng không thích những gam màu nóng thì xanh lục chính là màu sơn phù hợp nhất. Đây là màu sơn mang đến cho căn nhà một vẻ tươi mát và gần gũi với thiên nhiên, không chỉ mang lại may mắn cho gia chủ mà còn giúp gia chủ có được những phút giây thư thái, giải tỏa căng thẳng.

3.2. Những màu sơn nhà người mệnh Hỏa không nên chọn.

Với người mệnh Hỏa thì theo thuyết ngũ hành sẽ bị hành Thủy khắc Hỏa. Vì thế mà nếu như chọn lựa màu sơn thì cần tránh màu xanh nước biển thẫm, màu đen để tránh điều không may cho cuộc sống của bạn.

Rate this post
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all commentsLiên hệ tư vấn thiết kế và thi công trực tiếp Hotline: 0988 688 373

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

  Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KaTaHome, Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại hoặc địa chỉ liên hệ.
  Xin cảm ơn!

  Tên của bạn (*)

  Địa chỉ (*)

  Email (*)

  Điện thoại (*)

  Đính kèm tệp tin (nếu có)

  Nội dung


  (Ghi chú: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn )

  Tìm mẫu thiết kế :