Thiết kế nhà phố 100m2 ở quận Bình Tân (TP.HCM) là không gian sống của gia đình đông người, các con tuy đã kết hôn nhưng vẫn ở chung với bố mẹ. Để đảm bảo tính kết nối liên tục về mặt cấu trúc nhà cũng như giữa các thành viên, kiến trúc sư đưa giải pháp thông thoáng về cả phương diện ngang lẫn phương diện đứng.

Toàn cảnh ngôi nhà phố 100m2 ở quận Bình Tân (TP.HCM) nổi bật với tông màu trắng chủ đạo kết hợp hài hòa với hệ cửa, lan can kính trong suốt.

Tại tầng trệt, kiến trúc sư thiết kế cầu thang 1 về đặt sát về một bên để tiết kiệm diện tích. Thay vì sử dụng vách ngăn cứng, nhóm thiết kế bố trí lam gỗ và dùng chậu cây để phân chia không gian nhằm tạo sự liên thông, giải phóng tầm nhìn.

Những chậu cảnh xanh mướt nổi bật trên nền tường trắng, trở thành điểm nhấn trang trí sinh động cho không gian sống.

Không gian bếp – ăn được thiết kế liên thông với phòng khách tạo sự liền mạch và thoáng đãng. Nội thất gỗ sẫm màu gia tăng cảm giác ấm cúng cho căn phòng.

Ở các tầng còn lại, kiến trúc sư thiết kế khoảng thông tầng theo đường cong giúp lấy sáng và gió tự nhiên cho các phòng bên trong nhà phố 100m2.

Bốn phòng ngủ trên tầng không xây tường mà làm vách và cửa kính kết hợp rèm để lấy sáng tự nhiên, thông gió cũng như đảm bảo tính riêng tư cần thiết cho gia chủ.

Với kinh phí xây dựng vừa phải, kiến trúc sư chọn giải pháp lan can sắt sơn trắng, đồng thời sơn trắng toàn bộ ngôi nhà để giảm giá thành vật liệu, thi công đơn giản hơn.

Phòng vệ sinh luôn khô ráo và khoáng khuẩn khi sử dụng mảng kính mở để tận dụng ánh sáng tự nhiên, lấy gió từ phía trên.

Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 1 và tầng 2.

Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 3, tầng 4.

Mặt bằng tầng mái nhà phố.

Phối cảnh mặt cắt nhà phố 100m2.

Theo tạp chí Thanh Niên

Rate this post
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all commentsLiên hệ tư vấn thiết kế và thi công trực tiếp Hotline: 0988 688 373

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

  Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KaTaHome, Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại hoặc địa chỉ liên hệ.
  Xin cảm ơn!

  Tên của bạn (*)

  Địa chỉ (*)

  Email (*)

  Điện thoại (*)

  Đính kèm tệp tin (nếu có)

  Nội dung


  (Ghi chú: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn )

  Tìm mẫu thiết kế :