Thiết kế mặt tiền khách sạn đẹp là yếu tố then chốt, quyết định đến việc có giữ chân được khách hàng hay không. Trong khuôn khổ bài viết ngày hôm nay, KATAHOME xin gửi đến quý độc giả những thông tin bổ ích xoay quanh hạng mục này.

1. Lưu ý khi thiết kế mặt tiền khách sạn đẹp

Để có một mặt tiền khách sạn thu hút khách, bạn cần ghi nhớ những lưu ý dưới đây khi tiến hành thiết kế.

1.1. Màu sắc

Không chỉ với mặt tiền mà trong bất kỳ một không gian nào thì màu sắc vẫn luôn chiếm một vai trò vô cùng quan trọng. Yếu tố này được đánh giá là chỉ số mang lại cảm xúc tích cực cho khách hàng khi lần đầu bước vào khách sạn. Vậy lưu ý về màu sắc cho mặt tiền khách sạn sẽ được thể hiện ở những điểm gì?

Màu sắc đồng điệu với phong cách kiến trúc

Chính xác là như vậy. Chúng ta có nhiều sự lựa chọn nhưng trên tất cả vẫn phải đề cao tính thống nhất với chính phong cách mà mẫu thiết kế khách sạn đẹp này đang theo đuổi.

Mẫu thiết kế khách sạn 5 sao đẹp tại Thái Bình - Mã số: KS 81021
Hình ảnh: Mẫu thiết kế khách sạn 5 sao đẹp tại Thái Bình – Mã số: KS 81021

Mặt tiền khách sạn hiện đại: Trong trường hợp này, chúng ta nên cân nhắc sử dụng những gam màu sáng như trắng, xanh da trời, cùng với đó cũng có thể điểm xuyết vào không gian này những gam màu nổi bật khác như đen, xám nhạt. Một vài gợi ý màu sắc bạn có thể tham khảo:

Trắng: Thật không quá khi nói rằng, màu trắng như một đại diện sáng giá của kiến trúc hiện đại. Nó đại diện cho sự giản đơn và sạch sẽ vô cùng. Bên cạnh đó, màu trắng còn giúp cho mặt tiền khách sạn trở nên tinh khôi mà không kém phần thu hút. Tuy nhiên có một lưu ý quan trọng, đó là gần như không có khách sạn nào chỉ sử dụng duy nhất 1 gam màu trắng vì nó dễ dẫn đến sự đơn điệu, nhàm chán, đặc biệt là dưới tác động của thời tiết sẽ nhanh bẩn, phai màu. Những “công thức” màu được ưa chuộng có thể kể đến: trắng – vàng – nâu, trắng – xám.

Màu xanh da trời: Thực tế thì gam màu lạnh này trước giờ vẫn được xem là màu của hy vọng. Tuy nhiên khi sử dụng cho mặt tiền khách sạn đẹp mang phong cách kiến trúc hiện đại thì dường như ý nghĩa của nó còn được thể hiện rộng hơn như: sự mạnh mẽ, dịu mát, mà điều này lại rất dễ gây thiện cảm với khách hàng.

Mặt tiền khách sạn tân cổ điển: Với loại hình này thì chúng ta lại không có quá nhiều sự lựa chọn màu sắc cho khu vực mặt tiền. Bởi lẽ kiến trúc cổ điển với những yêu cầu khắt khe về thẩm mỹ đã khiến cho việc lựa chọn màu không đa dạng như phong cách hiện đại. Cụ thể hơn, mặt tiền cho khách sạn cổ điển nên được lựa chọn từ những gam màu như: vàng, trắng,xám.

Không sử dụng quá nhiều gam màu khác nhau cho mặt tiền khách sạn. Đối với hạng mục này, chúng ta chỉ nên lựa chọn tối đa 3 gam màu, lý tưởng nhất là 2, trong đó 1 gam màu mang tính chất chủ đạo, còn gam màu kia sẽ giúp làm nổi bật gam màu chính.

1.2. Bảng hiệu – Mặt tiền khách sạn đẹp

Đây là tên gọi giúp cho khách hàng có thể nhận diện thương hiệu khách sạn của bạn và cũng là yếu tố không thể thiếu đối với mặt tiền của bất kỳ khách sạn nào. Tuy nhiên nếu như các yếu tố khác chúng ta có thể thiết kế dựa trên yêu cầu và mong muốn cá nhân thì hạng mục này lại có sự đặc biệt.

Mẫu thiết kế khách sạn 5 sao đẹp tại Thái Bình sang trọng và cuốn hút
Hình ảnh: Mẫu thiết kế khách sạn 5 sao đẹp tại Thái Bình sang trọng và cuốn hút

Thiết kế bảng hiệu khách sạn cần phải tuân thủ đúng quy định của chính phủ về ban hành quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng. Cụ thể tại điều 22,33 của nghị định 103/2009 NĐ – CP quy định về việc treo biển hiệu của khách sạn như sau:

“Điều 22. Các hình thức biển hiệu

Việc viết, đặt, treo, dán, dựng, lắp biển hiệu, sau đây gọi chung là viết, đặt biển hiệu, tại trụ sở, nơi kinh doanh của tổ chức, cá nhân dưới các hình thức bảng, biển, hộp đèn, hệ thống đèn neon uốn chữ (neonsight) hoặc các hình thức khác, nhằm giới thiệu tên gọi, địa chỉ giao dịch của tổ chức, cá nhân Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam không phải xin phép nhưng phải tuân theo những quy định tại Điều 23 Quy chế này.

Điều 23. Mỹ quan, chữ viết, vị trí và nội dung biển hiệu

1. Mỹ quan, chữ viết biển hiệu:

a) Biển hiệu phải đảm đảm mỹ quan;

b) Biển hiệu phải viết bằng chữ Việt Nam; trường hợp muốn thể hiện tên viết tắt, tên giao dịch quốc tế, tên, chữ nước ngoài phải ghi ở phía dưới, kích thước nhỏ hơn chữ Việt Nam.

2. Vị trí biển hiệu:

Biển hiệu chỉ được viết, đặt sát cổng, hoặc mặt trước của trụ sở hoặc nơi kinh doanh của tổ chức, cá nhân; mỗi cơ quan, tổ chức chỉ được viết, đặt một biển hiệu tại cổng; tại trụ sở hoặc nơi kinh doanh độc lập với tổ chức, cá nhân khác chỉ viết, đặt một biển hiệu ngang và không quá hai biển hiệu dọc.

3. Nội dung biển hiệu:

a) Tên cơ quan chủ quản trực tiếp (nếu có);

b) Tên gọi đầy đủ bằng chữ Việt Nam đúng với quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do cơ quan có thẩm quyền cấp;
c) Loại hình doanh nghiệp hoặc hợp tác xã;

d) Ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh chính (đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ);

đ) Địa chỉ giao dịch, số điện thoại (nếu có);

e) Trên biển hiệu được thể hiện biểu tượng (logo) đã đăng ký với cơ quan có thẩm quyền, diện tích logo không quá 20% diện tích biển hiệu, không được thể hiện thông tin, hình ảnh quảng cáo cho bất cứ loại hàng hóa, dịch vụ nào.”

1.3. Ánh sáng – Mặt tiền khách sạn đẹp

Thực tế yếu tố ánh sáng ở khu vực mặt tiền này lại có chút đặc biệt. Lý do vì sao chúng tôi nói vậy? Điều này xuất phát từ việc hạng mục mặt tiền của khách sạn sẽ nhận được 100% ánh sáng tự nhiên vào ban ngày. Chính vì vậy, điều chúng ta cần lưu ý đó là lắp đặt thiết bị chiếu sáng thế nào cho hợp lý để khi màn đêm buông xuống, mặt tiền khách sạn của bạn thực sự nổi bật và rực rỡ.

Không gian ngoại thất của mẫu khách sạn tân cổ điển 5sao tại Hà Nội - Mã số: KS 80122
Hình ảnh: Không gian ngoại thất của mẫu khách sạn tân cổ điển 5sao tại Hà Nội – Mã số: KS 80122

Một số lưu ý chúng tôi muốn chia sẻ với bạn:

Sử dụng đèn chiếu sáng LED mặt đứng khách sạn. Đặc biệt nếu khách sạn của bạn nằm tại khu vực nội đô thì đây lại điều gần như bắt buộc. Các sản phẩm chính có thể kể đến : đèn LED thanh, đèn LED pha.

– Đèn LED thanh: có khả năng chống bụi, nước, chịu được ảnh hưởng từ yếu tố thời tiết. Mẫu đèn này là lựa chọn tối ưu khi lắp đặt vào mặt tiền khách sạn.

– Đèn LED pha: Loại hình này sẽ giúp cho khu vực cảnh quan xung quanh khách sạn đẹp và quyến rũ hơn. Cụ thể kiến trúc sư sẽ thiết kế đèn LED pha ở các bậc tam cấp, xung quanh lối dẫn vào khách sạn…

Tuân thủ đúng quy định về chiếu sáng khách sạn. Dù mặt tiền khách sạn là vấn đề trọng tâm chúng tôi đang đề cập ở bài viết này, tuy nhiên để bạn đọc có cái nhìn rõ hơn, KATAHOME cũng xin gửi đến bảng tiêu chuẩn chất lượng ánh sáng không gian khách sạn, cụ thể như sau:

STT Không gian chức năng Độ rọi Độ đồng đều Chỉ số hoàn màu Mật độ công suất Giới hạn hệ số chói lóa
1 Quầy lễ tân, tiền sảnh 300 0.7 80 <11 22
2 Phòng hội nghị, hội thảo 300 0.7 80 <11 19
3 Phòng ngủ 100 80 <8
4 Nhà hàng, phòng ăn 200 0.7 80 <11 22
5 Phòng bếp 500 0.7 80 <11 22
6 Hành lang, cầu thang 100 22
7 Công trình phụ 200

1.4. Chiều cao

Thiet ke khach san 3 sao dep
Hình ảnh: Phối cảnh mẫu thiết kế khách sạn 3 sao mini đẹp 10 tầng với lối kiến trúc tân cổ điển

Theo Bộ Xây dựng, việc xác định chiều cao các công trình nói chung, tổ hợp trung tâm thương mại, dịch vụ và khách sạn nói riêng phải được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Theo đó, chiều cao khách sạn phải phù hợp với đồ án quy hoạch chi tiết hoặc tổng thể, phù hợp với thiết kế đô thị hoặc quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc. Điều này sẽ góp phần tạo ra vẻ đẹp kiến trúc cảnh quan theo đặc thù của từng đô thị, từng khu vực; đảm bảo các yêu cầu quản lý về chỉ tiêu quy hoạch sử dụng đất, hạ tầng, không gian, kiến trúc. Vì vậy, khi xây dựng khách sạn, bạn cần xin giấy phép xây dựng để xác định chiều cao tối đa cho công trình của mình.

Thông thường, chiều cao tầng 1 của khách sạn sẽ dao động từ 3,6 đến 3,9m. Từ tầng 2 lên đến các tầng tiếp theo sẽ rơi vào khoảng 3,3 – 3,6m.

1.5. Lối đi – Mặt tiền khách sạn đẹp

Có thể nói lối ra vào chính là hạng mục quan trọng, ảnh hưởng lớn đến vẻ đẹp của mặt tiền khách sạn nói riêng. Mỗi một khách sạn cần được bố trí khoa học lối đi bộ và lối dành cho xe riêng biệt. Bên cạnh đó, nơi để xe cũng được bài trí khoa học, không gây mất mỹ quan chung. Ngoài ra, khu vực lối đi của khách sạn cần được trang bị hệ thống camera nhằm đảm bảo sự an toàn chung.

1.6. Khuôn viên

Lịch sử hình thành và phát triển Khách sạn Rex
Lịch sử hình thành và phát triển Khách sạn Rex

Khuôn viên được xác định là cảnh quan bên ngoài của khách sạn như: cây xanh, vườn hoa, tiểu cảnh nhỏ, hệ thống đèn chiếu sáng, hồ nước (nếu có)…Mỗi một khách sạn với một số sao khác nhau lại có những yêu cầu về hạng mục này khác nhau, tuy nhiên về cơ bản thì vẫn phải đảm bảo được những yếu tố sau:

Thống nhất: Sự thống nhất được thể hiện ở các chi tiết như: chiều cao, chủng loại cây, màu sắc của hoa cỏ…Trong hầu hết các thiết kế khách sạn hiện nay thì tính thống nhất trong việc bố trí khuôn viên rất được chú trọng.
Chú trọng đường nét. Khuôn viên của khách sạn cần sử dụng các đường thẳng, vuông góc để tạo nên tính đồng bộ và giúp cho khu vực mặt tiền trở nên thu hút.

1.7. Bậc tam cấp

Bậc tam cấp là một phần quan trọng của khách sạn. Hạng mục này giúp cho khách hàng di chuyển từ ngoài vào không gian sảnh được dễ dàng, thuận tiện hơn. Số bậc tam cấp và kích thước của bậc này sẽ phụ thuộc vào độ chênh giữa khu vực sảnh và bên ngoài. Tuy nhiên lưu ý khi thiết kế bậc tam cấp chuẩn sẽ được thể hiện ở những điểm sau:

Kích thước:

+ Chiều rộng bậc: 15 cm – 18 cm

+ Chiều cao bậc: 25 cm – 30 cm

Số bậc: Luôn là số lẻ ( 5 bậc là lý tưởng nhất. Lý do là bởi số 5 rơi vào hàng Sinh – tức mang đến phong thủy tốt. Hơn nữa con số này cũng đại diện cho 5 mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

1.8. Kiến trúc

Phối cảnh 3D chi tiết của mẫu thiết kế mặt bằng khách sạn 5 sao theo phong cách kiến trúc tân cổ điển - Mã số: KS 81066
Hình ảnh: Phối cảnh 3D chi tiết của mẫu thiết kế mặt bằng khách sạn 5 sao theo phong cách kiến trúc tân cổ điển – Mã số: KS 81066

Thiết kế mặt tiền bắt buộc phải tuân theo kiến trúc tổng thể của khách sạn nhằm mang đến sự đồng nhất. Cụ thể như sau

Kiến trúc cổ điển: Phong cách này yêu cầu mặt tiền khách sạn đẹp phải có sự đối xứng cũng như các chi tiết hoa văn phào chỉ tương đối cầu kỳ, nặng nề.

Kiến trúc kiểu Pháp: Mặt tiền của khách sạn theo phong cách này lại gây ấn tượng mạnh bởi những mẫu cột Ionic với những vòng tròn xoắn ốc nơi chân cột. Hoa văn ở đây tuy không quá cầu kỳ và đồ sộ nhưng lại tỉ mỉ, chi tiết trong từng chi tiết nhỏ.

Kiến trúc tân cổ điển: Mặt tiền khách sạn tân cổ điển cần nhấn mạnh vào đường nét mềm mại, uyển chuyển của hoa văn xen lẫn những đường nét khỏe khoắn của kiến trúc hiện đại.

Kiến trúc hiện đại: Mặt tiền ở đây lại nổi bật bởi nét đẹp khỏe khoắn, mạch lạc và tối giản.

2. Một số mẫu khách sạn mặt tiền đẹp

Mẫu thiết kế khách sạn tân cổ điển 5sao đẹp hút mắt người nhìn
Hình ảnh: Mẫu thiết kế khách sạn tân cổ điển 5sao đẹp hút mắt người nhìn
Không gian phối cảnh ngoại thất mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển
Hình ảnh: Không gian phối cảnh ngoại thất mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển
Hình ảnh: Thiết kế khách sạn 5 sao tân cổ điển Pháp đẹp
Hình ảnh: Thiết kế khách sạn 5 sao tân cổ điển Pháp đẹp
Hình ảnh: Thiết kế khách sạn 6 tầng 600m2 sàn đẹp, đẳng cấp tại Hà Nội
Hình ảnh: Thiết kế khách sạn 6 tầng 600m2 sàn đẹp, đẳng cấp tại Hà Nội
Phối cảnh 3D ngoại thất sang trọng, đẳng cấp của mẫu thiết kế tổ hợp khách sạn
Hình ảnh: Phối cảnh 3D ngoại thất sang trọng, đẳng cấp của mẫu thiết kế tổ hợp khách sạn

Chúc các bạn xây nhà, dựng nhà thành công.

Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Nhà Đẹp – KATAHOME

Bạn đọc quan tâm

Tính đặc trưng căn hộ phong cách Indochine (Đông Dương)

Có nên mua chung cư mini? – Kinh nghiệm xương máu

5/5 - (1 bình chọn)
5 1 vote
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all commentsLiên hệ tư vấn thiết kế và thi công trực tiếp Hotline: 0988 688 373

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

  Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KaTaHome, Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại hoặc địa chỉ liên hệ.
  Xin cảm ơn!

  Tên của bạn (*)

  Địa chỉ (*)

  Email (*)

  Điện thoại (*)

  Đính kèm tệp tin (nếu có)

  Nội dung


  (Ghi chú: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn )

  Tìm mẫu thiết kế :