Nếu bạn đến bất cứ chung cư nào cũng không thể tìm thấy các tòa chung cư không có tầng 13. Tại sao lại như vậy. Theo phong thủy 13 được xem là con số không may mắn, đem lại sự đen đuổi. Nếu như bạn từng đến Anh hay Canada thì bạn cũng không bao giờ có thể tìm được ngôi nhà nào có địa chỉ nhà số 13. Và cũng như vậy, nếu bạn đi trên các chuyến bay của hãng hàng không Đức, bạn sẽ không thể tìm được hàng ghế số 13. Bởi vậy có thể thấy, quan niệm này bắt nguồn từ phương Tây và ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý người phương Đông trong đó có Việt Nam. Các chung cư ở Việt Nam lo sợ không thể nào bán được các căn hộ ở tầng 13 nên họ có sự lái thay số 13 bằng tầng 12A hay 12B.

Con số 13 khiến người ta liên tưởng tới những hình ảnh về bữa ăn cuối cùng của chúa Giesu hay cái ngày người ta vẫn run sợ đó và được truyền tai nhau: “Thứ 6 ngày 13”. Các chủ đầu tư thay thế tầng 13 bằng 1 tên gọi khác thành tầng 12A hoặc 12B nhằm tạo tâm lý cho khách hàng yên tâm khi mua bán và sử dụng tầng này. Và đương nhiên, các căn hộ ở tầng này cũng sẽ rẻ hơn hẳn các tầng khác dành cho người muốn tiết kiệm một khoản tiền hoặc không mê tín

 

Vậy có nên mua hoặc thuê những căn hộ chung cư tại tầng 13 hay không?

Có thể thấy rằng dù đánh số khác đi nhưng thực tế vẫn ít người mua hay thuê căn hộ tầng 13. Còn theo các chuyên gia phong thủy thì số tầng các căn hộ chung cư thậm chí là tầng 13 không hề ảnh hưởng khi bạn lựa chọn mua căn hộ. Các yếu tố phong thủy cần cân nhắc đó chính là cấu trúc nhà, hướng cửa chính hoặc ban công, hướng bếp hay phòng ngủ… có hợp với tuổi của gia chủ hay không? Đó chính là các tiêu chí cần đặt lên hàng đầu cần cân nhắc khi đi mua hoặc thuê chung cư để ở và kinh doanh lâu dài.

Một số lời khuyên khi bạn đi mua hoặc thuê đó là hãy chọn hướng Nam hay hướng Đông Nam, bởi hướng đó tòa nhà sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định không bị u tối cũng không bị nắng gắt. Bên cạnh đó vị trí của căn hộ được xem là đẹp là ở tầng trung từ tầng 6 đến tầng 16. Ngoài ra cũng nên chọn các căn hộ tránh có hành lang dài hướng thẳng vào nhà, tránh đối diện cửa các hộ khác hay đối diện cửa thang máy, hay vực nhà chứa rác hay nơi giao thông đông đúc ở hành lang. Ban công hay cửa sổ cũng tránh quay về hướng Tây là hướng nắng trực diện hay bị góc nhọn của công trình xung quanh chĩa thẳng vào…

Trên đây là những chia sẻ để bạn đọc biết tại sao chung cư không có tầng 13 cũng như một số lời khuyên khi đi mua hoặc đi thuê chung cư để cùng tham khảo. Và bài viết chỉ mang tính tham khảo, còn lại phụ thuộc vào nhu cầu và quan niệm của mỗi người mà có lựa chọn phù hợp, thoải mái.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Rate this post
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all commentsLiên hệ tư vấn thiết kế và thi công trực tiếp Hotline: 0988 688 373

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

  Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KaTaHome, Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại hoặc địa chỉ liên hệ.
  Xin cảm ơn!

  Tên của bạn (*)

  Địa chỉ (*)

  Email (*)

  Điện thoại (*)

  Đính kèm tệp tin (nếu có)

  Nội dung


  (Ghi chú: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn )

  Tìm mẫu thiết kế :