Càng hiện đại thì không gian sống của chúng ta càng có nhiều thay đổi, hầu hết tân tiến hơn. Vậy căn bếp của chúng ta đã đổi thay như thế nào qua năm tháng? Vậy hãy cùng xem thiết kế nhà bếp ngày nay khác ngày xưa thế nào nhé?

1. Những khác biệt tổng thể

Khi trang trí và sắp xếp một căn bếp nhỏ người chủ nhà trước đây luôn để đồ dùng ở bên ngoài, với mục đích tiết kiệm thời gian và tiện dụng nhất có thể. Thì nay tất cả được sắp xếp lại thật gọn gàng, kín đáo và có trật tự. Trước kia đồ dùng bếp cũng không chú ý nhiều đến sự đồng bộ về màu sắc, tủ bếp, kệ bếp, bàn ăn, ghế ăn mỗi thứ một chất liệu, màu sắc hay họa tiết cũng không vấn đề gì, chỉ có giá cả và sự tiện lợi là quan trọng.

Thực ra thói quen bài trí như vậy nhìn qua có vẻ tiết kiệm thời gian công sức nhưng vừa chẳng đẹp mắt, lâu dài cũng gây khó khăn bất tiện trong quá trình sử dụng. Giờ đây khi sắm sửa cho căn bếp, người ta thường bỏ tiền và thời gian vào việc thuê thiết kế và thi công cẩn thận, ngoài tính năng còn chú trọng đến cả tính thẩm mỹ nữa, vì giờ đây có ai là không ưa cái đẹp?

2. Không gian

Nếu trước kia luôn lựa chọn không gian kín, đề cao sự riêng tư, dùng tường và cửa kính, cửa gỗ để ngăn cách rõ ràng các phòng. Phòng ăn càng được ngăn riêng, vì e ngại khói, mùi đồ ăn và dầu mỡ ám vào những căn phòng khác. Nhưng nay đã khác, vì tiết kiệm không gian nên đa số sẽ thiết kế bếp với không gian mở, tận dụng ánh sáng từ bên ngoài để vừa tiết kiệm được diện tích lại cả điện năng. Đồng thời không gian mở sẽ hướng ra vườn, ban công… có cửa thoát mùi khá hiệu quả.

3. Màu sắc

Nếu trước đây thiên về dùng những màu tối, trầm, để đề cao tính vệ sinh sạch sẽ, sang trọng và tạo cảm giác lâu bền cho đồ đạc thì nay mọi người chuộng dùng những màu sáng, tươi và trung tính, để lợi dụng màu sắc mở rộng không gian, cũng tạo cảm giác nhẹ nhàng dễ chịu cho người nấu bếp, người dùng bữa.

4. Hệ thống hút mùi

Nếu trước đây hệ thống hút mùi chỉ là chiếc máy với ống to thô kệch, thì với sự tài ba của các kiến trúc sư nội thất, cửa sổ hoặc cửa chớp cũng sẽ được xem xét cẩn thận nhằm trả lại cho bạn một không gian nấu bếp thật sạch sẽ trong lành, không ám mùi khó chịu.

5. Bàn ghế ăn

Đã từng có sự tách biệt khá rõ về phòng bếp – phòng ăn, nhưng như đã đề cập ở trên với khái niệm không gian mở, nay phòng bếp cũng có thể là phòng ăn luôn, kệ bếp cũng trở thành bàn ăn được chẳng chút khó khăn nào.

Theo afamily

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Rate this post
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all commentsLiên hệ tư vấn thiết kế và thi công trực tiếp Hotline: 0988 688 373

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

  Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KaTaHome, Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại hoặc địa chỉ liên hệ.
  Xin cảm ơn!

  Tên của bạn (*)

  Địa chỉ (*)

  Email (*)

  Điện thoại (*)

  Đính kèm tệp tin (nếu có)

  Nội dung


  (Ghi chú: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn )

  Tìm mẫu thiết kế :