Sân vườn đẹp là một tiện ích không thể thiếu trong kiến trúc nhà ở. Tuy nhiên với thực trạng hiện nay thì diện tích sân vườn đang ngày càng bị thu hẹp bởi tốc độ đô thị hóa, hiện đại hóa quá nhanh chóng. Chính vì thế mà 1 trong những giải pháp thiết kế sân vườn đó chính là tích hợp ngay bên trong không gian nhà hoặc thiết kế trên sân thượng – ban công đang ngày càng trở nên phổ biến.

Nếu bạn đang không biết phải thiết kế sân vườn như thế nào thì hãy tham khảo ngay cách bố trí sân vườn đẹp ngay trên sân thượng ngay sau đây nhé!

1. Khu vườn nhỏ đầu cốn hút ngay trên sân thượng – Thiết kế sân vườn đẹp

Khu vườn nhỏ đầu cốn hút ngay trên sân thượng - Thiết kế sân vườn đẹp

Sân vườn đẹp trong phối cảnh trên có diện tích khá nhỏ và hơn nữa lại bị hẹp và bị phân chia độ cao khác nhau do thiết kế mái của ngôi nhà. Tuy nhiên, bằng cách bố trí thông minh cũng như là vô cùng hợp lý thì thiết kế này đã biến những điều bất lợi thành lợi thế với một không gian sân vườn đẹp và cực kỳ thú vị.

2. Sử dụng bậc thang để tạo thêm không gian – Thiết kế sân vườn đẹp

Sử dụng bậc thang để tạo thêm không gian - Thiết kế sân vườn đẹp

Từ hình ảnh này, chúng ta có thể nhìn thấy rằng không gian sân vườn được chia thành 2 độ cao khác nhau và được kết nối bằng các bậc thang gỗ. Ở khoảng rìa của sàn gỗ, thiết kế bố trí kết hợp với những bồn hoa nhỏ cực kỳ đáng yêu. Và phía bên dưới là những khóm hoa nhỏ giúp tô diểm thêm cho hệ thống sân vườn.

3. Phân vùng các loại cây trồng một cách khoa học – Thiết kế sân vườn đẹp

Phân vùng các loại cây trồng một cách khoa học - Thiết kế sân vườn đẹp

Cũng giống như những mẫu thiết kế khác, bạn cũng cần có một mặt bằng trồng cây cũng như là phân vùng các loại cây trồng hợp lý. Các hệ thống cây nen được phân bố dựa theo chu kỳ sống, đặc tính của loại cây trồng cũng như là tính thẩm mỹ.

4. Thiết kế mái che tiện nghi cho không gian ngoài trời – Thiết kế sân vườn đẹp

Thiết kế mái che tiện nghi cho không gian ngoài trời - Thiết kế sân vườn đẹp

Bố trí vườn trên tầng thường là giải pháp phổ biến trên khắp thế giới (đặc biệt là đối với những thành phố lớn). Và ở Việt Nam, việc bố trí vườn trên mái còn mang một ý nghĩa đó chính là giúp cải thiện đáng kể khí hậu của nhà ở nhờ vào việc giảm nhiệt lượng nhận được thông qua cây xanh.

Bạn có thể bố trí thêm hệ thống mái che để tối ưu hiệu quả của giải pháp này giúp cho không gian bên dưới được mát mẻ hơn. Trong phối cảnh trên thì thiết kế sử dụng mẫu mái che kết hợp với chất liệu gỗ tự nhiên và vô cùng đẹp mắt. Đây vừa là không gian giải lao, vừa là khung giàn lý tưởng để các họ cây dây leo phát triển.

5. Khung gỗ làm giàn cho cây leo đẹp mắt – Thiết kế sân vườn đẹp

Bên cạnh các loại cây bụi và cây cao, họ dây leo cũng rất phù hợp với kiểu vườn trên sân thượng. Với một hệ khung gỗ đơn giản thì hệ thống cây leo có thể phát triển thoải mái đồng thời cũng là yếu tố trang trí rất thú vị.

6. Tận dụng những khung cửa gỗ bỏ đi – Thiết kế sân vườn đẹp

Tận dụng những khung cửa gỗ bỏ đi - Thiết kế sân vườn đẹp

Vườn trên tầng thường đồng thời cũng là không gian tuyệt vời để bạn có thể tận dụng những món đồ không dùng tới điển hình như những khung cửa gỗ này chẳng hạn.

Tận dụng những khung cửa gỗ bỏ đi - Thiết kế sân vườn đẹp - 1

7. Bố trí cửa đi cho khu vườn thêm thú vị – Thiết kế sân vườn đẹp

Bố trí cửa đi cho khu vườn thêm thú vị - Thiết kế sân vườn đẹp

Việc bố trí cửa đi cho khu vườn chỉ nhằm mục đích trang trí. Tuy nhiên, hãy nhìn không gian bí ẩn mà nó đem lại xem. Rất đáng để thử phải không nào?

Đến đây, bạn nghĩ sao về ý tưởng cải tạo sân thượng với một thiết kế sân vườn đẹp này? Hãy để lại bình luận phía bên dưới để cho chúng tôi biết nhé!

Cảm ơn quý vị và các bạn đã đón đọc!

0 0 vote
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all commentsLiên hệ tư vấn thiết kế và thi công trực tiếp Hotline: 0988 688 373

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

  Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KaTaHome, Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại hoặc địa chỉ liên hệ.
  Xin cảm ơn!

  Tên của bạn (*)

  Địa chỉ (*)

  Email (*)

  Điện thoại (*)

  Đính kèm tệp tin (nếu có)

  Nội dung

  (Ghi chú: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn )

  Tìm mẫu thiết kế :