Các cụ xưa có câu “có thờ có thiêng có kiêng có lành”, một khi đã động chạm đến đất đai nghĩa là động chạm đến linh hồn của người sở hữu mảnh đất đó từ những đời trước, hoặc có thể trong mảnh đất đó có thứ thuộc về vong linh mà chúng ta không biết, bởi vậy đổ móng nhà có cần xem ngày không là thuộc về vấn đề tâm linh, người ta mới cần làm lễ cúng bái hay đi xem ngày đẹp động thổ đào móng, mang lại sự an toàn để yên tâm hơn, dù là không tin tưởng thì các gia đình hầu hết cũng đi xem chọn ngày giờ rồi làm lễ động thổ để được yên tâm hơn.

Xem ngày giờ động thổ đào móng
Hình ảnh: Xem ngày giờ động thổ đào móng

Việc xem ngày đẹp động thổ đào móng rất quan trọng trong an toàn xây dựng. Bởi vì trong thời gian xây dựng sẽ luôn có những điều bất ngờ xảy ra. May thì không nói, còn không may thì tai nạn là chuyện không ai muốn. Vậy xem ngày động thổ làm nhà làm móng tốt sẽ giúp hạn chế những điều không muốn và cầu mong điều tốt thuận lợi trong việc xây dựng đổ móng. Điều này sẽ vừa giúp gia chủ và công nhân được an tâm làm việc của mình.

Xem ngày giờ động thổ đào móng
Hình ảnh: Xem ngày giờ động thổ đào móng

1. Cách xem ngày đẹp động thổ đào móng:

Thứ nhất, xem ngày không xung khắc với tuổi của gia chủ

Người ta sẽ dựa vào quy luật của Ngũ hành + Thiên chi + Địa can để xem ngày tốt xấu mới quyết định đổ móng nhà. Nghĩa là bạn phải đối chiếu xem xét về Ngũ hành, Thiên can, Địa chi của ngày đang xem với tuổi của gia chủ xem hợp hay xung khắc. Rồi sau đó mới quyết định cất nhà và đổ móng nhà.

Để chọn ngày đổ móng nhà bạn cần căn cứ vào ngũ hành của ngày với tuổi của gia chủ. Tức bạn cần xem Thiên Can ngày và Thiên Can năm sinh của người làm chủ trong gia đình không được xung khắc nhau. Bạn cần tránh chọn ngày có Địa chi xung khắc với Địa chi tuổi của gia chủ, nếu phạm phải mọi chuyện sẽ gặp phải khó khăn, mọi việc không diễn ra theo ý muốn. Có 12 Địa chi tương ứng với 12 con giáp, tạo thành 3 bộ tứ hành xung và 6 cặp Địa chi tương hại nhau.

Thứ hai, xem ngày đổ móng nhà nên chọn ngày tốt

Muốn chọn được ngày tốt đổ móng nhà , gia chủ cần chọn các ngày có sao tốt chiếu cho công việc đào móng bạn sắp tiến hành thi công. Bởi nếu được các sao chiếu hộ công việc của bạn sẽ thuận lợi, may mắn và có sự khởi đầu hoàn hảo. Bạn có thể chọn các sao như:

– Sao Nguyệt Không: Sao này giúp bạn thuận lợi khi thực hiện khởi công xây dựng, đổ móng nhà, khai trương bất cứ thứ gì.

– Sao Nguyệt Tài: Sao này tốt cho việc động thổ, lắp cửa, khai trương.

– Sao Thiên Phúc: Sao thuận lợi cho việc nhập trạch, chăn nuôi và động thổ.

– Sao Sinh Khí: Sao tốt cho việc động thổ, cưới hỏi và sửa chữa nhà cửa.

– Sao Dịch Nhật: Được sao này chiếu hộ rất tốt cho việc sửa chữa nhà cửa, nhập trạch và đổ móng nhà.

Ngoài việc xem ngày đẹp động thổ đào móng thì gia chủ nên chọn giờ hoàng đạo để động thổ, việc chọn giờ hoàng đạo cũng khá đơn giản, có sẵn trong rất nhiều tài liệu.

Một số giờ hoàng đạo tốt bạn cần tranh thủ:
– Đại An: Thực hiện đổ móng nhà vào giờ Đại An; gia chủ sẽ được quý nhân giúp đỡ trong công việc, thuận lợi làm ăn.
– Tốc Hỷ: Tiến hành đổ móng nhà vào giờ Tốc Hỷ thì vạn sự gặp nhiều may mắn, mọi việc êm xuôi có tài có lộc.
– Tiểu Cát: Gia chủ làm lễ và đổ móng sẽ giúp cho chính bạn có những lợi ích không nhỏ. Có tài và đặc biệt có lộc, vạn sự thuận lợi.

Một số giờ hắc đạo bạn cần tránh:
– Không Vong: Nếu đổ móng cho ngôi nhà vào giờ Không Vong vạn sự chẳng lành, công việc giậm chân tại chỗ.
– Xích Khẩu: Khi đổ móng cho ngôi nhà vào giờ Xích Khẩu thì gia chủ sẽ gặp phải khẩu thiệt, thất thoát hoặc không an toàn.
– Lưu Niên: Nếu như đặt móng cho ngôi nhà vào giờ Lưu Niên, công việc có thể bị chậm trễ tiến độ, sự chia ly trong việc làm ăn kinh doanh.

Cũng như xem giờ, có giờ tốt giờ xấu thì Sao chiếu cũng vậy. Trong ngày tiến hành xây dựng cần tránh những Sao xấu và nên làm trong ngày có Sao đẹp chiếu xem ngày động thổ làm nhà làm móng.

Một số Sao chiếu trong ngày động thổ được coi là tốt.
– Thiên đức hợp: Sao Thiên Đức là sao tốt Thần Đức Hợp vạn sự trong tháng, tốt mọi việc.
– Thiên quý: Sao Thiên quý là sao tốt mọi việc.
– Thiên tài: Sao tốt cho công việc cầu tài, và xây dựng.
– Tuế Hợp: Sao này là sao chiếu ngày tốt mọi việc.
– Giải thần: Sao này tốt với việc tế tự, giải oan và xây sửa
– Trực tinh: Sao này là sao có khả năng hóa giải được các sao xấu, rất tốt cho mọi việc.

Những Sao chiếu trong ngày động thổ không nên chọn.
– Địa tặc: Sao Địa tặc xấu đối với xây dựng, , động thổ, .
– Trùng tang: Sao Trùng tang kiêng giá thú vợ chồng, xuất hành, xây nhà.
– Không phòng: Sao Không phòng kỵ giá thú.
– Quỷ khốc: Sao Quỷ khốc xấu với mai táng xây dựng.
– Kim thần thất sát: Sao này cực xấu cho mọi việc.

2. Chọn người đứng ra làm chủ buổi lễ động thổ làm móng làm nhà.

Trước khi xem ngày hãy chọn ai sẽ là người đứng ra làm chủ buổi lễ động thổ làm móng làm nhà.
Việc chọn người làm chủ của buổi lễ thường là gia chủ, tuy nhiên một số trường hợp gia chủ không thể tiến hành buổi lễ được. Vậy hãy mượn người khác thay thế để thực hiện nghi lễ. Bên cạnh đó, kể cả là người mình nhờ làm thì cũng phải xem tuổi của họ chứ không phải tuổi của gia chủ để chọn ngày.
Đây là một phần quan trọng trong cấu trúc ngôi nhà của bạn. Móng có bền, đủ chịu lực thì tuổi thọ ngôi nhà sẽ càng cao. Nếu như xem ngày động thổ làm nhà làm móng ổn nhưng bạn chưa an tâm về thiết kế của móng nhà thì đừng vội thi công.

Bởi vì, móng ở đất phù xa sẽ khác ở đồng bằng. Móng được xây dựng thành phố sẽ khác ở nông thôn. Tùy thuộc địa hình tốt hay xấu mà đầu tư làm móng ít hay nhiều. Hãy đảm bảo việc đó bằng cách thuê đội xây dựng uy tín.

Các bạn sẽ thấy xem ngày động thổ làm nhà sẽ dựa trên sao chiếu trong ngày và giờ hoàng đạo để thực hiện. Hãy tìm hiểu kỹ càng trước khi đưa ra quyết định. Để đảm bảo đúng và hợp phong thủy về động thổ xây dựng làm nhà làm móng.

Năm 2020 là 1 năm nhuận khi trái đất quay hết 1 vòng quanh mặt trời sẽ hết 365 ngày và 6 giờ đây chính là câu hỏi tại sao có ngày nhuận mà mọi người thường thắc mắc. Ngày nhuận dương lịch sẽ được tính vào tháng 2 do đó tại sao có ngày nhuận 29/2 tháng nhuận tháng 2 năm nhuận gần nhất năm nhuận 2016, năm nhuận 2020 và năm nhuận 2024.

 

BẠN ĐỌC XEM THÊM:

Năm 2020 những tuổi nào làm được nhà?

Phong thủy phòng ngủ: Những lưu ý khi bài trí

 

 

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all commentsLiên hệ tư vấn thiết kế và thi công trực tiếp Hotline: 0988 688 373

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

  Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KaTaHome, Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại hoặc địa chỉ liên hệ.
  Xin cảm ơn!

  Tên của bạn (*)

  Địa chỉ (*)

  Email (*)

  Điện thoại (*)

  Đính kèm tệp tin (nếu có)

  Nội dung


  (Ghi chú: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn )

  Tìm mẫu thiết kế :