Theo quan điểm tư vấn phong thủy, trung cung (trung tâm của ngôi nhà) là trái tim của một công trình nhà ở. Mọi thành viên trong gia đình đều bị ảnh hưởng bởi những gì xảy ra trong khu vực này. Để trung cung mang đến nguồn năng lượng tích cực, bạn có thể tham khảo một vài mẹo phong thủy dưới đây.
Cách xác định trung tâm của ngôi nhà

Phương pháp 1- tư vấn phong thủy

Bạn chia mặt bằng ngôi nhà thành 9 ô vuông bằng nhau. Ô chính giữa sẽ là trung cung của ngôi nhà. Cách xác định trung tâm ngôi nhà này rất phổ biến và dễ thực hiện.

Tư vấn phong thủy, chia mặt bằng nhà thành 9 ô vuông bằng nhau để xác định trung cung
Hình ảnh: Tư vấn phong thủy, chia mặt bằng nhà thành 9 ô vuông bằng nhau để xác định trung cung

Phương pháp 2- tư vấn phong thủy

Bạn sử dụng bát quái, thước lập cực để ốp vào bản vẽ của ngôi nhà. Trung tâm của ngôi nhà sẽ nằm ở ô vòng tròn chính giữa. Tuy nhiên, phương pháp này không phải ai cũng áp dụng được. Bởi nó đòi hỏi phải có số độ của ngôi nhà. Đây là phương pháp thường được các kiến trúc sư, phong thủy gia sử dụng.

Tư vấn phong thủy, kiến trúc sư thường xác định trung cung nhà bằng bát quái.
Hình ảnh: Tư vấn phong thủy, kiến trúc sư thường xác định trung cung nhà bằng bát quái.

Cách bài trí các phòng chức năng tại khu vực trung tâm ngôi nhà
Thực tế cho thấy, nhiều gia chủ thường bỏ qua phong thủy khu vực trung tâm ngôi nhà. Trong khi đó, phong thủy trung cung có vai trò cực kỳ quan trọng đối với phong thủy tổng thể. Khi được bảo vệ và nuôi dưỡng tốt, trung cung sẽ cung cấp, lan tỏa nguồn năng lượng tốt tới tất cả các phòng trong nhà. Tại khu vực này, bạn nên bố trí phòng khách, phòng ăn và không gian sinh hoạt chung.

Phòng khách:

Bố trí phòng khách ở trung tâm ngôi nhà sẽ góp phần tăng cường sức khỏe. Nó mang đến nhiều may mắn cát lành cho tất cả các thành viên vì không gian chức năng này mang năng lượng dương. Lưu ý, bạn cần giữ cho phòng khách luôn gọn gàng, sạch sẽ để năng lượng tốt lan tỏa tới các phòng khác.

Phòng ăn:

Không gian ăn uống nên có tông màu sáng, bắt mắt để gia tăng nguồn năng lượng tích cực. Nếu muốn gia tăng sự thịnh vượng, bạn hãy treo một gương lớn trong phòng ăn.

Tư vấn phong thủy, năng lượng dương của phòng khách đặt ở trung tâm nhà sẽ lan tỏa tới các phòng khác.
Hình ảnh: Tư vấn phong thủy, năng lượng dương của phòng khách đặt ở trung tâm nhà sẽ lan tỏa tới các phòng khác.

Một số lưu ý khi tư vấn phong thủy khi thiết kế, bài trí khu vực trung cung nhà:

– Không nên bố trí cầu thang ở khu vực trung cung, nhất là cầu thang xoắn ốc. Bởi lẽ, cầu thang là nơi dẫn khí. Việc thiết kế cầu thang xoắn ốc sẽ giống như một cơn lốc hút hết năng lượng khí ra khỏi nhà bạn.

– Tránh đặt bể nước, bể phốt ở phía dưới móng nhà tại khu vực trung cung. Đồng thời, phía trên mái của khu vực giữa nhà cũng không nên để téc chứa nước, bể nước. Nguyên nhân là, trung cung mang năng lượng Thổ xung khắc với nước vốn vốn đại diện cho yếu tố Thủy. Sự xung đột này sẽ tác động tiêu cực tới sức khỏe, tài lộc của tất cả các thành viên trong gia đình.

– Gia chủ nên làm mới, sơn lại, bịt kín nếu bức tường ở khu vực trung cung bị hư hỏng, bong sơn, có lỗ thủng.

– Nếu trung cung nhà là lối đi, hành lang thì gia chủ cần làm khí đi chậm lại. Hãy bài trí ở đây những tinh thể dạng quả cầu thủy tinh treo, lát gạch đỏ hình vuông. Bên cạnh đó, bài trí thêm đồ vật bằng đá, gốm sứ mang tính Thổ.

– Tránh trồng các loại cây lớn ở trung cung.

(Theo Tuổi trẻ Online)

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all commentsLiên hệ tư vấn thiết kế và thi công trực tiếp Hotline: 0988 688 373

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

  Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KaTaHome, Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại hoặc địa chỉ liên hệ.
  Xin cảm ơn!

  Tên của bạn (*)

  Địa chỉ (*)

  Email (*)

  Điện thoại (*)

  Đính kèm tệp tin (nếu có)

  Nội dung


  (Ghi chú: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn )

  Tìm mẫu thiết kế :