Xây nhà là việc vô cùng trọng đại của một đời người. Thiết kế nhà theo phong thủy là rất quan trọng và có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của cả gia đình khi sinh sống ở đây.

Về mặt từ nguyên, 風 phong có nghĩa là “gió”, là hiện tượng không khí chuyển động và 水 thủy có nghĩa là “nước”, là dòng nước, tượng trưng cho địa thế.

Phong thủy (chữ Hán:風水) là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người.

Ở đây chúng ta nghiên cứu về dương trạch. Về dương trạch, tức phong thủy của nhà ở, những vấn đề cần xét có rất nhiều như huyệt vị, làm nhà, hướng nhà, cấu trúc nhà, nội thất,… Cần phải xét tất cả các yếu tố mới làm thành phong thủy tốt cho ngôi nhà.

Lý do nên thiết kế  nhà theo phong thủy:

 • Phong thủy cũng như các lĩnh vực khoa học xã hội khác nó đều có yếu tố cơ bản và thực tế. Chính vì sự thực tế cho nên đến ngày nay vấn đề nghiên cứu và áp dụng về phong thủy vẫn được áp dụng và truyền đạt rất nhiều trong cộng đồng.
  Tuy nhiên mọi gia chủ cần phân biệt rõ ràng xem đâu là giải pháp về phong thủy và đâu là tín ngưỡng dân gian để không bị mê tín quá. Việc thiết kế một ngôi nhà theo phong thủy sẽ làm cho gia chủ làm ăn tốt hơn, gia đình thịnh, sung túc đầm ấm.
 • Xét về đoán hình thế thì ai cũng muốn lựa chọn những điều tốt nhất trong khả năng có thể của mình không chỉ cho mình mà còn cho cả gia đình, trong khi đó việc làm nhà theo phong thủy lại có ảnh hưởng rất nhiều.
 • Mọi người không chỉ lo nghĩ cho hiện tại mà công trình kiến trúc nhà ở còn gắn bó đến cả đời sau, muốn cho đời sau làm ăn tốt thì cũng cần phải hợp với phong thủy.

Những tiêu chí cơ bản để làm nhà hợp phong thủy nhất:

 • Xét về tính tổng hợp: Phong có nghĩa là gió, thuộc dương mà thủy là nước thuộc âm gió với nước, âm với dương phải tương giao thì đất mới đẹp và không ảnh hưởng đến gia chủ.
 • Xét về tính linh hoạt: Chắc chắn một điều rằng không có đất nào hoàn toàn tốt hay hoàn toàn xấu mà còn phải tùy thuộc vào từng trường hợp hay độ tuổi của gia chủ. Vì vậy cần phải có những giải pháp hiệu quả khi gặp bất kỳ trường hợp bất lợi nào.
 • Xét về tính quân bình: có thể hiểu cần phải giữ chúng ở một tỷ lệ hợp lý không quá thiên về cái gì phải đảm bảo sự âm bằng âm dương, hài hào giữa tĩnh và động.
 • Xét về tính ổn định: Tính ổn định ở đây được hiểu là sự giảm thiểu về những biến cố, và có thể phát triển lâu dài. Không chỉ cho đời ông cha mà còn mang lại cho cả đời con cháu.
 • Xét về tính tâm linh: Phong thủy là một liệu pháp hiệu quả đại diện cho những điều mang lại sự tốt đẹp, thoải mái nhất cho con người.

   

Rate this post
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all commentsLiên hệ tư vấn thiết kế và thi công trực tiếp Hotline: 0988 688 373

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

  Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KaTaHome, Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại hoặc địa chỉ liên hệ.
  Xin cảm ơn!

  Tên của bạn (*)

  Địa chỉ (*)

  Email (*)

  Điện thoại (*)

  Đính kèm tệp tin (nếu có)

  Nội dung


  (Ghi chú: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn )

  Tìm mẫu thiết kế :