Với những bức tranh phong thủy ngoài việc mang lại tính thẩm mỹ cho không gian nội thất nhà ở thì bên cạnh đó nếu như chúng ta lựa chọn tranh hợp mệnh với gia chủ còn đem lại rất nhiều may mắn và tài lộc nữa đây. Với những chia sẻ sau đây từ các kiến trúc sư Kata, quý vị và các bạn sẽ chọn được cho không gian sống của gia đình mình những bức tranh phong thủy phù hợp nhất.

Hiện nay, chúng ta đến những gia đình nào treo tranh thì chúng ta cũng có thể nhận thấy rằng những bức tranh phong thủy trong nhà thường treo hình các con giáp ứng với tuổi của chủ đầu tư. Nhưng không phải tất cả đều tốt bởi trong một số trường hợp thì nó vẫn ảnh hưởng không tốt tới gia chủ. Những người cầm tinh con ngựa, gà, rồng, lợn thì không nên treo tranh con giáp của mình. Với tranh 12 con giáp. Bởi điều này mang đến sự không tương hợp khiến gia chủ gặp phải những khó khăn trong cuộc sống, tiền tài lận đận. Ngược lại, đối với những bức tranh phong thủy về các con giáp có mối quan hệ tương hợp thì lại mang lại nhiều may mắn trong sự nghiệp, gia đình.

* Đối với mỗi tuổi sẽ hợp với từng loại tranh phong thủy để treo trong không gian nội thất các phòng

Cách lựa tranh phong thủy sao cho gia đạo đón nhiều tài lộc

Đối với người tuổi Tý (1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008): Trong 12 con giap thì người tuổi Tý thường sợ tiếng động, ánh sáng nhưng hoạt động rất năng nổ và rất hợp với người Tuổi Sửu nên thích hợp với những loại tranh phong thủy về phong cảnh thiên nhiên, mùa xuân, hoa lá cành. Vì thế quý bạn nên treo những bức tranh lớn hình những con rồng bay lượn trên trời hoặc là những bức tranh về thác nước chảy xuống mạnh mẽ,… Những bức tranh phong thủy này sẽ giúp cho người tuổi Tý đón nhiều tài lộc, gia đình hạnh phúc, công danh sự nghiệp thăng tiến, thi cử đỗ đạt, tránh khỏi những điềm xui xẻo và những tai vạ trong cuộc sống.

Cách lựa tranh phong thủy sao cho gia đạo đón nhiều tài lộc - 1

Đối với người tuổi Sửu (1937, 1949, 1961, 1973, 1985): Người tuổi Sửu đại diện cho sự siêng năng, lòng kiên nhẫn, chăm chỉ, sức mạnh bề bỉ. Vì thế quý bạn nên chọn những bức tranh phong thủy về thiên nhiên, cây cảnh như rừng cây, tranh phong cảnh 4 mùa sẽ mang lại phú quý về người tuổi Sửu, sức khỏe dồi dào, cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Nên treo theo hướng nam, hướng trước mặt phòng khách hoặc phòng gia chủ nhằm cầu tài, gia khí hưng thịnh.

Cách lựa tranh phong thủy sao cho gia đạo đón nhiều tài lộc - 2

Đối với người tuổi Dần (1938, 1950, 1962, 1974, 1986): Người tuổi Dần là biểu tượng – tượng trưng cho sức mạnh mãnh hổ rừng xanh. Bên cạnh đó những người tuổi Dần thường rất nổi nóng, thiếu lập trường và rất mềm mỏng xoay chuyển tính khí thích nghi với hoàn cảnh vì vậy bạn có thể chọn những bức tranh về điền trạch, vượng nhân đình để tăng khả năng công tác, khẳng định vị thế trong sự nghiệp. Bên cạnh đó quý bạn nên chọn những người tuổi này nên chọn những bức tranh phong thủy về núi, tranh sơn thủy, cao nguyên, núi cao muôn trùng,… giúp gia đình trở nên hòa thuận, đất đai từ dữ hóa lành, phát lộc, phát tài, công việc suôn sẻ, an nhàn tuổi già. Nên treo tranh phong thủy ở phòng khách, sảnh đường và phía sau chủ nhân theo hướng phòng.

Cách lựa tranh phong thủy sao cho gia đạo đón nhiều tài lộc - 3

Đối với người tuổi Mão (1939, 1951, 1963, 1975, 1987): Những người tuổi Mão thường ăn nói nhẹ nhàng, nhiều tham vọng cho nên quý bạn nên chọn những bức tranh phong thủy về chủ đề Lan nở phú quý, Tùng – Cúc – Trúc – Mai,… sẽ giúp cho những người tuổi Mão tài lộc đầy nhà, cuộc sống viên mãn, công việc hanh thông, mọi người trong gia đình đều thuận lợi ở nhiều khía cạnh khác nhau. Gỡ được những rắc rối mà trước đây chưa thể giải quyết được, an nhàn hưởng tuổi già. Nên treo ở không gian nội thất phòng khách, phòng làm việc, hướng Đông, hướng Tây Nam, để đón sinh khí an lành.

Cách lựa tranh phong thủy sao cho gia đạo đón nhiều tài lộc - 4

Đối với người tuổi Thìn (1940, 1952, 1964, 1976, 1988): Rồng là biểu tượng cho sự uy quyền của hoàng gia – biểu tượng của nước – dấu hiệu thuận lợi cho nông nghiệp. Người tuổi Thìn thường nóng tính, bướng bỉnh cho nên quý bạn nên chọn những bức tranh phong thủy về chủ đề Bách mã đồ, Hồ quang sơn sắc, Hầu vương hiến quỵ sẽ giúp những người tuổi Thìn có nhiều biến chuyển tốt trong công việc cũng như là cuộc sống. Ngoài ra, cần phải tránh treo tranh Ngựa, hoa hướng Nam sẽ khiến gia chủ gặp nhiều điều không tốt, gia đình bất hòa, con cái hư hỏng, đối với những tranh như vậy nên treo hướng Đông.

Cách lựa tranh phong thủy sao cho gia đạo đón nhiều tài lộc - 5

Đối với người tuổi Tỵ (1941, 1953, 1965, 1977, 1989): Rắn là biểu tượng cho sự tiến hóa của tuổi tác, sự phân hủy, kế tiếp của nhân loại chính là người tuổi Tỵ. Họ rất điềm đạm, hiền lành, thông minh, sâu sắc nên lựa chọn những bức tranh phong thủy về chủ đề rồng bay, đại bàng tung cánh, hoa sen, cá chép, tùng hạc,… sẽ rất hợp với người tuổi Tỵ khi mà chúng sẽ khiến cho gia đình trở nên sung túc, con cái sum vầy, đón nhiều phúc lộc. Các thành viên trong gia đình đều có sức khỏe tốt, tranh khỏi những tai nạn bất ngờ, công việc sự nghiệp được thăng tiến. Những bức tranh phong thủy này nên treo ở không gian nội thất phòng khách, đầu hướng ra ngoài. Tuyệt đối không treo ở trong phòng ngủ hoặc phòng thờ, còn lại những bức tranh khác treo ở phòng khách, làm việc, sau chỗ ngồi đều rất tốt.

Cách lựa tranh phong thủy sao cho gia đạo đón nhiều tài lộc - 6

Đối với người tuổi Ngọ (1942, 1954, 1966, 1978, 1990): Để hợp với sự rộng lượng, thoải mái, dịu dàng của người tuổi Ngọ, quý bạn nên lựa chọn những bức tranh phong thủy về chủ đề cá chép, tranh sơn thủy, tùng bách,…sẽ giúp những người tuổi Ngọ gặp nhiều may mắn, tránh được những tai vạ, xui xẻo trong cuộc sống, công việc ổn định, sự nghiệp được thăng tiến, gia đình ấm no, hạnh phúc. Nên treo những bức tranh này ở vị trí sau lưng hướng đông nam, hướng bắc hoặc không gian nội thất phòng khách, phòng làm việc đều rất tốt.

Cách lựa tranh phong thủy sao cho gia đạo đón nhiều tài lộc - 7

Đối với người tuổi Mùi (1943, 1955, 1967, 1979, 1991): Người tuổi Mùi nên dùng những bức tranh phong thủy về chủ đề tranh sơn thủy hữu tình trong khung cảnh thiên nhiên, tranh hoa mẫu đơn, tranh tôn giáo, quan thế âm bồ tát,… sẽ mang lại an lành, bình yên trong cuộc sống, gia đình hòa thuận. Hướng treo tốt nhất của những bức tranh phong thủy hợp với người tuổi Mùi đó chính là phòng khách theo hướng bên trái từ ngoài cửa nhìn vào hoặc ở phòng làm việc.

Cách lựa tranh phong thủy sao cho gia đạo đón nhiều tài lộc - 8

Đối với người tuổi Thân (1944, 1956, 1968, 1980, 1992): Vơi tính cách tài ba, khéo léo của người tuổi Thân thường rất vui vẻ khéo tay cũng như là có rất nhiều sáng kiến nhưng hay bị người khác xem thường và khinh ghét vì tính khí thất thường không nhất quán và nói quá nhiều. Để tránh được những điều xấu trên thì quý bạn nên treo những bức tranh phong thủy về chủ đề đàn dơi, tranh trúc, tranh tùng hạc,… sẽ giúp cho quan hệ công việc gia chủ được mở rộng, làm ăn thuận lợi hơn. Nên treo ảnh ở hướng Đông Bắc, Bắc hướng Tây là phù hợp nhất.

Cách lựa tranh phong thủy sao cho gia đạo đón nhiều tài lộc - 9

Đối với người tuổi Dậu (1945, 1957, 1969, 1981, 1993): Những bức tranh phong thủy về chủ đề bách điểu triều phụng, Tam đương khởi thái, Phượng hoàng, trăm con sơn dương,… Treo những bức tranh này sẽ giúp cho gia đình hòa hợp, vợ chồng yêu thương nhau, không xảy ra mâu thuẫn, gia đình con đàn cháu đống, sự nghiệp phát triển, tài lộc đầy nhà.

Cách lựa tranh phong thủy sao cho gia đạo đón nhiều tài lộc - 10

Đối với người tuổi Tuất (1946, 1958, 1970, 1982, 1994): Những bức tranh phong thủy về chủ đề hoa mẫu đơn 8 bông, hoa mẫu đơn 9 bông, tranh hoa điểu, tranh sơn thủy. Trong đó những bức tranh hoa mẫu đơn 8 bông, hoa mẫu đơn 9 bông sẽ đem lại cho gia chủ tài lộc, phú quý, cuộc sống bình yên, sự nghiệp thăng tiến – phát triển, giải quyết được tất cả những khó khăn, rắc rối. Nên treo ở hướng Đông, Đông Nam, hoặc theo bản mệnh, mệnh cung phong thủy, trong không gian nội thất phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ đều rất thích hợp.

Cách lựa tranh phong thủy sao cho gia đạo đón nhiều tài lộc - 11

Đối với người tuổi Hợi (1947, 1959, 1971, 1983, 1995): Những bức tranh phong thủy về chủ đề cá chép, phong cảnh sông nước, tranh tuyết sơn, tranh bát mã, mẫu đơn, bách hạc đồ,… sẽ giúp cuộc sống của người tuổi Hợi thêm phần sung túc, thêm tài lộc, tránh được những rủi ro trong cuộc sống cũng như bệnh tật, vướng vào những chuyện không hay, giải quyết được các mâu thuẫn. Nên đặt theo vị trí phương bản mệnh, ngũ hành là tốt nhất có thể.

* Ý nghĩa của một số bức tranh phong thủy

– Những bức tranh về chủ đề Hoa Mẫu đơn, tranh trúc hợp với tất cả các gia đình mang lại hạnh phúc, bình an.

– Những bức tranh về chủ đề cá chép bên hoa sen biểu tượng cho sự sung túc, dư thừa

– Những bức tranh phong thủy về chủ đề hạc đậu cành thông có ý nghĩa mang lại sức khỏe

– Những bức tranh về chủ đề sơn thủy phải xem mạch nước chảy trong nhà như thế nào. Nếu như dòng nước chảy vào thì tiền tài mới vào nhà, còn chảy ra ngoài sẽ bay hết lộc, thất thoát của cải.

– Những bức tranh về chủ đề thuyền buồm đầu hướng vào nhà thì mới đem lại nhiều tài lộc.

– Những bức tranh phong thủy về chủ đề hoa hướng dương sẽ giúp tâm trạng trở nên tươi tắn, vui vẻ cũng như rất thích hợp cho những căn phòng khách không đủ ánh sáng. Hoa hướng dương còn được gọi là hoa mặt trời nên giống như căn phòng sẽ đón được nhiều ánh sáng và từ đó căn phòng sẽ trở nên bớt u ám. Vị trí treo tranh thích hợp nhất nên để ở trên Sofa theo chiều ngang.

Hi vọng với những thông tin mà Công ty Kiến trúc Kata chia sẻ trên đây, quý vị và các bạn sẽ có được thêm những mẹo giúp lựa chọn tranh phong thủy sao cho phù hợp nhất với bản mệnh của mình.

Cảm ơn quý vị và các ban đã đón đọc!

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all commentsLiên hệ tư vấn thiết kế và thi công trực tiếp Hotline: 0988 688 373

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

  Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KaTaHome, Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại hoặc địa chỉ liên hệ.
  Xin cảm ơn!

  Tên của bạn (*)

  Địa chỉ (*)

  Email (*)

  Điện thoại (*)

  Đính kèm tệp tin (nếu có)

  Nội dung


  (Ghi chú: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn )

  Tìm mẫu thiết kế :