Trong khi dịp tết Nguyên Đán đang đến rất gần thì việc dọn dẹp nhà cửa đón mừng năm mới là một trong những việc mà người người – nhà nhà đều làm. Với các cách sắp xếp nhà cửa gọn gàng (4 bước) sau đây, liệu chúng ta có thể học hỏi gì từ người Nhật? Hãy thử tham khảo ngay nhé!

Bước 1: Xác định mục tiêu cho năm mới – Cách sắp xếp nhà cửa gọn gàng

Xác định mục tiêu cho năm mới - Cách sắp xếp nhà cửa gọn gàng

Không gian sống sẽ phần nào phản ánh được nội tâm ẩn giấu bên trong con người. Bởi vậy, trước khi bắt tay sắp xếp lại toàn bộ căn nhà thì bạn nên tự hỏi mình: “Mục tiêu bạn đề ra trong năm mới là gì?” hoặc là “Bạn muốn cuộc sống của bạn như thế nào?”. Một khi mà bạn xác định được câu trả lời cho danh sách các câu hỏi thì bạn sẽ có thể đặt ra những bước hoàn thiện ngôi nhà theo đúng nguyện vọng của mình. Chỉ cần 1 tờ giấy, 1 cái bút – Đó là tất cả những gì bạn cần bây giờ để vạch ra những phương án, các cách sắp xếp nhà cửa gọn gàng. Và từ bản kế hoạch đó, đây chính là động cơ thúc đẩy bạn có những suy nghĩ tích cực cũng như là có những hành động cụ thể nhất.

Bước 2: Bắt đầu phân loại đồ đạc – Cách sắp xếp nhà cửa gọn gàng

Ví dụ: Khi bạn mở tủ quần áo ra thì bạn có thể thấy rằng bạn đang sở hữu một số lượng quần áo nhiều như thế nào. Không phải chiếc nào bạn cũng sử dụng hay có ý nghĩa đặc biệt. Từ đó, bạn hãy lọc ra những bộ đồ phù hợp nhất và giữ lại thay vì để quần áo chất đống trong tủ.

Bắt đầu phân loại đồ đạc - Cách sắp xếp nhà cửa gọn gàng

Tuy nhiên, sẽ có người cảm thấy thật khó để có thể loại bỏ những bộ đồ cho dù tủ quần áo có chật đến mức nào đi chăng nữa. Đây sẽ là lúc bạn cần phải phân loại quần sao cho cho phù hợp theo mùa, kiểu dáng, màu sắc,… (Cách sắp xếp nhà cửa gọn gàng – tất cả là tùy thuộc ở bạn)

Đối với những không gian sống nhỏ, bạn nên bố trí những vật – những món đồ nội thất giống nhau hoặc có chức năng tương tự ở cùng một vị trí nhằm đảm bảo việc tìm kiếm sẽ trở nên dễ dàng hơn. Và 1 mẹo nữa để sắp xếp quần áo trở nên gọn gàng đó là khi bạn sắp đồ trong ngăn kéo thì bạn nên xếp chúng thành hàng dọc. Bởi chúng vừa giúp tận dụng tối đa không gian mà lại vừa giúp bạn dễ dàng nhìn thấy có gì được đặt trong đó.

Bước 3: Phát triển những thói quen tốt – Cách sắp xếp nhà cửa gọn gàng

Phát triển những thói quen tốt - Cách sắp xếp nhà cửa gọn gàng

Đối với từng không gian sống khác nhau thì sẽ có những thói quen khác nhau nên được hình thành để cuộc sống trở nên thoải mái hơn.

Ví dụ: Đồ đạc đặt bên cạnh chậu rửa thường dễ bị ướt do nước văng vào và đôi khi điều này khiến bạn cảm thấy khó chịu. Bởi vậy, bạn nên bắt đầu một thói quen tốt bằng cách giữ cho không gian xung quanh chậu rửa luôn gọn gàng. Còn đối với phòng ngủ thì giường ngủ chính là trung tâm. Bởi vậy, nếu đặt đồ đạc lên giường chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hỗn độn mỗi khi đặt chân vào phòng. Còn không gian phòng bếp được biết đến với hàng tá chai lọ với kích thước khác nhau, sự phân loại sẽ là điều cần thiết trong trường hợp này. Và khi xếp đồ vào ngăn kéo, bạn hãy nhớ áp dụng bước số 2, phân loại đồ dùng thay vì để chúng lẫn lộn lại với nhau.

Bước 4: Tập trung vào sức khỏe và sự cân bằng của bản thân – Cách sắp xếp nhà cửa gọn gàng

Tập trung vào sức khỏe và sự cân bằng của bản thân - Cách sắp xếp nhà cửa gọn gàng

Một không gian sống sạch sẽ, ngăn nắp không chỉ giúp bạn cảm thấy thoải mái về phần nhìn và về lâu dài điều này còn tác động đến tâm lý cũng như sức khỏe của bạn. Chính sự cân bằng giữa cuộc sống và sức khỏe sẽ giúp bạn cảm thấy vui vẻ hơn.

Với 4 bước trong cách sắp xếp nhà cửa gọn gàng trên đây, KataHome chắc chắn rằng quý vị và các bạn sẽ có được những không gian sông thoải mái, sạch sẽ, gọn gàng, đẹp mắt. Còn chần chờ gì nữa mà không áp dụng 4 bước trong cách sắp xếp nhà cửa gọn gàng để tạo nên một không gian sống hoàn hảo nhất nhỉ? Hãy bắt tay làm thôi!

Cảm ơn quý vị và các bạn đã đón đọc!

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all commentsLiên hệ tư vấn thiết kế và thi công trực tiếp Hotline: 0988 688 373

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

  Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KaTaHome, Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại hoặc địa chỉ liên hệ.
  Xin cảm ơn!

  Tên của bạn (*)

  Địa chỉ (*)

  Email (*)

  Điện thoại (*)

  Đính kèm tệp tin (nếu có)

  Nội dung


  (Ghi chú: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn )

  Tìm mẫu thiết kế :