Trên thị trường hiện nay có hàng trăm, hàng nghìn đơn vị thiết kế xây dựng nhà ở. Đặc biệt, trên mạng khi tìm đơn vị thiết kế kiến trúc ta như lạc vào ma trận. Vậy làm sao để có thể tìm được công ty thiết kế xây dựng uy tín, sau đây công ty cổ phần kiến trúc KaTa- đơn vị đã được khẳng định thương hiệu và có vị thế hàng đầu trong kĩnh vực thiết kế, xây dựng sẽ hướng dẫn quý vị và các bạn một số cách để tìm được đơn vị thiết kế phù hợp, uy tín cho tổ ấm tương lai của mình

Phối cảnh 3D ngoại thất với vẻ sang trọng bề thế của mẫu dinh thự tân cổ điển 3 tầng đẹp đẳng cấp tại Bắc Giang
Hình ảnh: Phối cảnh 3D ngoại thất với vẻ sang trọng bề thế của mẫu dinh thự tân cổ điển 3 tầng đẹp đẳng cấp tại Bắc Giang

1. Tìm đơn vị thiết kế uy tín có phong cách kiến trúc phù hợp nhu cầu:

– Mỗi công ty đều có phong cách kiến trúc riêng vì đó là các sản phẩm do đội ngũ kiến trúc của đơn vị đó sáng tạo theo nhu cầu của gia chủ. Bạn có thể vào trang website của các công ty để xem các mẫu thiết kế của công ty đó, xem xét về các bản vẽ phối cảnh để chọn ra phong cách kiến trúc bạn thích và phù hợp với nhu cầu. Có những phong cách tạo nên vẻ đẹp sang trọng, có những phong cách kiến trúc hướng đến sự mộc mạc, đơn giản và có những phong cách khá đơn điệu, nhàm chán, không có tính sáng tạo, tính thẩm mĩ cao… Vì vậy bạn hãy tìm những đơn vị thiết kế nhà uy tín có phong cách kiến trúc đẹp dựa vào việc xem một loạt các sản phẩm được đăng tải, quảng bá trên website của đơn vị đó.

Một góc view của mẫu biệt thự nhà vườn 2 tầng đẹp tại Thanh Hóa
Hình ảnh: Một góc view của mẫu biệt thự nhà vườn 2 tầng đẹp tại Thanh Hóa

– Có những đơn vị chuyên thiết kế phong cách hiện đại mà không có kinh nghiệm trong kiến trúc tân cổ, cổ điển hoặc ngược lại, cũng có thể nhu cầu của bạn là thiết kế nhà lắp ghép, nhà thép tiền chế hoặc những kiểu nhà phức tạp hơn như nhà ở kết hợp kinh doanh thì bạn nên tìm các đơn vị phù hợp có khả năng bằng cách liên hệ trước và đề đạt nhu cầu của mình.
– Hiện nay các đơn vị thiết kế nhà dân như các công trình nhà cấp 4, biệt thự mini, nhà phố, lâu đài thường được tìm đến rất nhiều vì đây là nhu cầu phổ biến của người dân. Tuy nhiên đối với địa bàn Hà Nội, nhu cầu phổ biến vẫn là nhà phố, biệt thự… vì tính chất của mặt bằng là tương đối nhỏ hẹp. Tuy nhiên, để tránh tính chất nhàm chán cũng như khô cứng của nhà phố, bạn nên tìm một đơn vị thiết kế có phong cách kiến trúc độc đáo để mang lại vẻ đẹp và sự nổi bật cho ngôi nhà của mình. Bạn có thể tham khảo các bản vẽ phối cảnh của đơn vị đó để lựa chọn.

BẠN ĐỌC XEM THÊM: Mẫu dinh thự lâu đài 2 tầng tân cổ điển cổ nhà thờ họ tại Bắc Giang- Mã số: LD21106

2. Đánh giá quy mô, cơ sở vật chất của công ty thiết kế xây dựng uy tín

Một công ty thiết kế uy tín sẽ gồm cấu trúc rõ ràng và đầy đủ

– Nên chọn các đơn vị thiết kế nhà uy tín có đội ngũ nhân lực tương đối dồi dào để đảm bảo làm việc nhanh chóng, khoa học, có những công ty chỉ có 4,5 nhân viên nhưng có những công ty lên tới hơn 10 đến 20 nhân viên, điều đó cũng có thể đánh giá phần nào sự chuyên nghiệp cũng như sự lớn mạnh của công ty.

– Một công ty lớn sẽ được đầu tư về cơ sở vật chất hơn, ví dụ như máy tính, bàn ghế, máy in ấn, quy mô của văn phòng làm việc, điều hòa…

Mẫu nhà vườn một tầng đẹp
Hình ảnh: Mẫu nhà vườn một tầng đẹp

 Đánh giá năng lực, kinh nghiệm của đội ngũ kiến trúc sư công ty

– Muốn biết công ty có kinh nghiệm hay không và hoạt động lâu hay chưa chúng ta chỉ cần nhìn vào số lượng công trình mà công ty đó đã thiết kế được đăng tải trên trang website của công ty. Nếu số lượng sản phẩm nhiều và đa dạng về kiến trúc thì đó là công ty đã có thâm niên.
– Một đơn vị thiết kế nhà uy tín có kinh nghiệm và hoạt động lâu năm sẽ có nhiều công trình được đăng tải trên website

– Một công ty thiết kế chuyên nghiệp sẽ có đội ngũ nhân viên có năng động, nhiệt tình và làm việc khoa học theo các giai đoạn, có khả năng sáng tạo và giải quyết những tình huống về kiến trúc, kỹ thuật theo nhu cầu của gia chủ đối với công trình.

 Đánh giá đơn vị thiết kế nhà uy tín bằng cách làm việc khoa học

– Một công ty thiết kế chuyên nghiệp sẽ làm việc theo quy trình hẳn hoi: Trao đổi, tư vấn => Kí kết hợp đồng => Lên mặt bằng công năng theo nhu cầu của gia chủ => Dựng phối cảnh 3D để gia chủ hình dung được kiến trúc của ngôi nhà => Gửi bản vẽ phối cảnh cho gia chủ để chỉnh sửa và chốt phối cảnh => Bổ kỹ thuật để lên các mặt đứng, mặt cắt => Làm kết cấu và bố trí điện nước cho công trình => Hoàn thành hồ sơ => In, đóng dấu, giao hồ sơ.

– Một đơn vị thiết kế nhà uy tín sẽ có hợp đồng, các bạn nên nghiên cứu hợp đồng kỹ lưỡng trước khi ký kết.

3. Cấu trúc chuẩn của bộ hồ sơ kỹ thuật thi công của một công ty thiết kế xây dựng uy tín

Các bạn lưu ý thành phần của bộ hồ sơ gồm các phần chính: Kiến trúc, kết cấu, điện nước trình bày trên hơn 100 trang giấy khổ A3. Các bạn nên trực tiếp xem hồ sơ mẫu của công ty đó.

Một bộ hồ sơ thiết kế chuyên nghiệp và chi tiết lên tới cả 100 trang
Hình ảnh: Một bộ hồ sơ thiết kế chuyên nghiệp và chi tiết lên tới cả 100 trang

  – Tờ bìa: gồm phối cảnh tổng thể, phối cảnh góc, phối cảnh trực diện

– Phần kiến trúc: Tổng mặt bằng mang tính chất định vị trên 1 lô đất, mặt bằng nội thất các tầng, triển khai từng mặt bằng diện tường, mái, mặt bằng lát sàn, mặt bằng trần… , mặt đứng (4 mặt đứng đối với biệt thự), mặt cắt (tối thiểu 2 mặt cắt) xác định kích thước chi tiết nội thất, bản vẽ chi tiết nội thất, ngoại thất (cầu thang, lan can, sảnh, nhà vệ sinh, cột, cổng, hàng rào, cửa…) với sự rõ ràng về vật liệu, kích thước, định vị vị trí các chi tiết nhỏ trên bản vẽ, số lượng, màu sắc. Một hồ sơ càng chi tiết, rõ ràng thì chất lượng càng tốt.
– Phần kết cấu: gồm các bản vẽ mặt bằng móng, chi tiết móng, giằng tường, bể nước, bể phốt, mặt bằng dầm của các tầng, thống kê cốt thép, sàn mái, mặt bằng kết cấu tầng… Ở phần này, hồ sơ của một đơn vị thiết kế nhà uy tín, các bạn sẽ biết được chi tiết về các phần thuộc kết cấu, các bạn sẽ biết cần loại vật liệu cốt thép gì, khối lượng bao nhiêu, giải pháp móng, mái như thế nào.
Giới thiệu phần kết cấu trong hồ sơ kỹ thuật thi công của đơn vị thiết kế nhà uy tín

– Phần điện, nước: Bố cục rõ ràng là đặc trưng của một bộ hồ sơ kỹ thuật thi công

+ Điện: Mặt bằng đèn trần các tầng, mặt bằng đèn tường, mặt bằng ổ cắm, sơ đồ nguyên lí cấp điện, chi tiết lắp đặt, mặt bằng vị trí kim thu sét mái, thống kê số liệu.

+ Nước: Mặt bằng cấp nước các tầng, mặt bằng thoát nước các tầng, mặt bằng thoát nước mưa mái, sơ đồ cấp thoát nước, bảng thống kê số liệu…

4. Đánh giá chất lượng sản phẩm của công ty thiết kế xây dựng uy tín qua việc tham khảo các công trình đã hoàn thành

Một bộ hồ sơ thiết kế chuẩn
Hình ảnh: Một bộ hồ sơ thiết kế chuẩn

– Trong các sản phẩm mà đơn vị kiến trúc thiết kế quảng bá trên webside sẽ có hình ảnh các bản vẽ như bản vẽ phối cảnh, bản vẽ tổng mặt bằng, bản vẽ mặt bằng tầng 1, tầng 2… Các bạn có thể đánh giá được chất lượng sản phẩm qua những bản vẽ của các công trình mà công ty đã hoàn thành trước đó. Đánh giá sản phẩm qua các tiêu chí sau:

– Mặt bằng công năng :
+ Quan sát mặt bằng công năng các tầng để đánh giá tỷ lệ không gian giữa các phòng có hợp lý không gọi là tỷ lệ vàng trong kiến trúc có phù hợp với các mục đích sử dụng không.

+ Diện tích các phòng phù hợp mặt bằng và phù hợp nhu cầu người sử dụng

+ Các phòng phải lấy được ánh sáng tự nhiên, thông gió tự nhiên

+ Đơn vị thiết kế nhà uy tín có bản vẽ công năng hài hòa về thẩm mĩ.

+ Không chỉ về tỷ lệ, thẩm mĩ mà một mặt bằng bố trí công năng phải đảm bảo được các yếu tố phong thủy cơ bản:
+ Các đơn vị thiết kế nhà uy tín sẽ biết cách phối hợp hài hòa giữa các yếu tố kỹ thuật và phong thủy trong bàn vẽ mặt bằng

– Bản vẽ phối cảnh: Đơn vị thiết kế nhà uy tín có khả năng lên bản vẽ phối cảnh đẹp và quy hoạch chính xác

+ Có hình khối đẹp thể hiện khả năng sáng tạo của kiến trúc sư so với đơn vị khác, đó là sự thể hiện vẻ đẹp độc đáo, ấn tượng, mới lạ, khác biệt.

+ Thể hiện màu sắc ngoại thất hài hòa, có điểm nhấn, có sự nổi bật và phù hợp với tuổi của gia chủ.

+ Thể hiện tổng thể phối cảnh công trình có tính thẩm mĩ cao, hài hòa giữa các chi tiết của ngôi nhà và chi tiết tiểu cảnh, sân vườn.

+ Thể hiện được vật liệu, chi tiết trang trí ngoại thất trên bản vẽ phối cảnh.

5. Tìm công ty thiết kế xây dựng uy tín với đơn giá phù hợp

Khi tìm đơn vị thiết kế nhà, chúng ta không nên ham rẻ để chọn lựa nhầm đơn vị thiết kế không có kinh nghiệm hoặc tốn kém thời gian làm cho công trình xảy ra nhiều sai sót.

Với một đơn vị thiết kế nhà uy tín, chúng ta nên xem xét có thể thuê với đơn giá thiết kế nhà ở như sau:

+ Thiết kế ngoại thất:

Kiến trúc hiện đại: 130.000đ/m2, kiến trúc tân cổ điển 160.000đ/m2, kiến trúc cổ điển 180.000đ/m2

+ Thiết kế nội thất:

Kiến trúc hiện đại 160.000đ/m2, tân cổ điển 180.000đ/m2 và 200.000đ/m2 đối với cổ điển.

5. Một công ty thiết kế xây dựng uy tín và có năng lực sẽ có khả năng thiết kế từ xa:

Thiết kế nội thất phòng ngủ tân cổ điển đẹp
Hình ảnh: Thiết kế nội thất phòng ngủ tân cổ điển đẹp

Một công ty thiết ký chuyên nghiệp là công ty có khả năng thiết kế từ xa cho khách hàng ở khắp các tỉnh thành.

Hội tủ đầy đủ các yêu cầu cần có của một công ty thiết kế xây dựng nhà ở uy tín, chuyên nghiệp, công ty kiến trúc KaTa tự hào là đơn vị được nhiều khách hàng lựa chọn và đánh giá cao. Toàn bộ hồ sơ thiết kế công năng các phòng và kiến trúc đều được tư vấn hợp theo Phong thủy và tuổi của chủ đầu tư. Kích thước các phòng, chiều cao nhà và kích thước cửa đều theo kích thước phong thủy.
Các kiến trúc sư tại KataHome có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công nhà ở với kiến thức chuyên môn và gu thẩm mỹ nghệ thuật cao cam kết sẽ sáng tạo hết mình mang lại không gian sống lý tưởng nhất cho bạn và gia đình.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế nhà ở, biệt thự đẹp và thi công xây dựng mẫu dinh thự lâu đài đẹp lộng lẫy và hoành tráng:

Email: jsc.kata@gmail.com

Hotline: 0988 688 373 – 088 888 3363

Kiến trúc Katahome

BẠN ĐỌC QUAN TÂM:

 

 

5/5 - (4 bình chọn)
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all commentsLiên hệ tư vấn thiết kế và thi công trực tiếp Hotline: 0988 688 373

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

  Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KaTaHome, Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại hoặc địa chỉ liên hệ.
  Xin cảm ơn!

  Tên của bạn (*)

  Địa chỉ (*)

  Email (*)

  Điện thoại (*)

  Đính kèm tệp tin (nếu có)

  Nội dung


  (Ghi chú: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn )

  Tìm mẫu thiết kế :