Đồng hồ treo tường và những cấm kỵ trong phong thủy mà bạn sẽ không thể ngờ đến hậu quả. Nếu để đồng hồ ở vị trí phù hợp sẽ giúp gia đình thêm phần hạnh phúc, êm ấm và dư dả nhưng ngược lại nếu bạn bố trí sai vị trí thì chúng sẽ gây ra những ảnh hưởng về vận mệnh, sức khỏe của cả gia đình bạn. Vậy nên đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Hầu hết, trong bất cứ gia đình nào cũng sử dụng đồng hồ treo tường ngoài mục đích xem giờ ra thì chúng cũng đóng vai trò như là một món đồ trang trí nội thất vậy. Tuy nhiên, đa phần chúng ta đều không biết rằng bản thân đồng hồ cũng tác động không nhỏ đến Phong Thủy trong nhà. Nếu để vị trí phù hợp sẽ giúp cho gia đình thêm phần hạnh phúc, êm ấn và dư dả. Để không đúng sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh và sức khỏe của cả gia đình.

Những điều nên và không nên làm khi sử dụng đồng hồ treo tường

Bạn không nên treo đồng hồ trong phòng ngủ hay phòng làm việc. Nếu treo nhầm hướng thì còn gây ra đại họa nữa. Chẳng hạn như là ở trong nội thất phòng ngủ thì không nên treo đầu giường hay cuối giường bởi chúng sẽ gây ra những suy nghĩ tiêu cực. Còn nội thất phòng làm việc sẽ tạo cảm giác bức bối, dễ gây stress.

Theo Phong Thủy, tiếng kim đồng hồ chạy và tiếng kêu báo giờ có tác dụng tốt làm tăng sự phấn khởi, trong lành cho cả gia đình. Với tiếng kêu vang lên đều đặn, có quy tắc sẽ giúp cuộc sống gia đình trở nên gắn bó và vui tươi hơn. Chính vì thế để đồng hồ trong không gian nội thất phòng khách là thích hợp nhất. Nhưng bạn cũng không nên đặt  ở hướng đối diện với cửa phòng khách sẽ khiến khách đến nhà gặp xui xẻo, ảnh hưởng đến mối quan hệ xã giao của gia chủ.

Mỗi gia đình cũng chỉ nên treo 1 đồng hồ trong phòng khách mà thôi. Nếu mà treo quá nhiều sẽ gây ra tình trạng nhiễu loạn không khí trong nhà, từ tốt sẽ thành xấu. Đồng thời cũng không nên để trang trí các món đồ vật ở xung quanh đồng hồ nếu không muốn làm thay đổi vận khí tốt của gia đình.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng đồng hồ treo tường cho không gian phòng khách

* Những điều NÊN:

 • Treo đồng hồ ở hướng Chu Tước (Nam) là hướng tốt cho gia chủ. Vì vậy, hướng của Hỏa nên chọn đồng hồ có màu tím, cam, hoặc hồng có hình dạng bát quái là cực tốt cũng như giúp gia chủ thêm phần may mắn.
 • Đồng hồ ở hướng Thanh Long (Đông) đại diện cho sự may mắn. Màu sắc của đồng hồ thích hợp nhất đó chính là màu xanh và đồng hồ có hình vuông vì đây là hướng Mộc
 • Đặt đồng hồ ở hướng Tây Bắc với màu trắng hoặc vàng có hình tròn giúp tăng thêm sự may mắn cho gia đình.
 • Nếu bạn không rõ phương hướng thì có thể treo đồng hồ ở tường trái để tạo vận may cho mọi người trong nhà.

* Những điều KHÔNG NÊN:

 • KHÔNG NÊN đặt đồng hồ ở hướng Huyền Vũ (hướng Bắc) vì Huyền Vũ chỉ thích tĩnh không thích động. Tiếng đồng hồ kêu hay kim đồng hồ chạy sẽ làm xáo trộn Huyền Vũ. Lâu ngày sẽ ảnh hưởng xấu đến cả gia đình.
 • KHÔNG NÊN đặt đồng hồ ở hướng Bạch Hổ (hướng Tây) bởi trong phong thủy, hướng Bạch Hổ là hướng cực xấu. Để đồng hồ ở nơi này sẽ làm xáo trộn gia đình, gia đình lục đục, mọi người dễ gặp chuyện bất trắc.
 • KHÔNG NÊN treo đồng hồ ở ngay phía trên Sofa. Nếu không, những ai ngồi ở vị trí này sẽ xuất hiện các dấu hiệu thần kinh tiêu cực. Nhẹ thì căng thẳng hay stress, nặng sẽ dẫn thành trầm cảm và ảo tưởng.
 • KHÔNG NÊN treo đồng hồ đối diện với cửa như cửa nhà hay cửa sổ sẽ làm xáo trộn các luồng khí tốt khi vào nhà. Tuy nhiên nếu hướng cửa sổ không tốt thì nên treo đồng hồ ở hướng đối diện để hóa giải cũng như ngăn chặn những khí xấu này.

Những điều nên và không nên làm khi sử dụng đồng hồ treo tường - 1

Chọn hướng đặt đồng hồ treo tường theo tuổi của từng người

 • Tuổi Tí: Hướng Đông Bắc
 • Tuổi Sửu: Nên đặt ở ngay chính giữa bức tường hướng Bắc của phòng riêng
 • Tuổi Dần: Hướng Bắc
 • Tuổi Mão: Hướng Tây Bắc
 • Tuổi Thìn: Nên treo đồng hồ ngay chính giữa bức tường hướng Tây
 • Tuổi Tỵ: chỉ cần có đồng hồ treo phòng là được, không cần phải chọn hướng.
 • Tuổi Ngọ: Đồng hồ nên treo ở góc Tây Nam của bức tường hướng Tây, góc Tây nam của tường hướng Nam là được
 • Tuổi Mùi: Nên treo đồng hồ ở góc Đông Nam bức bức tường Nam
 • Tuổi Dậu: Đồng hồ nên treo ở góc Đông Nam của tường hướng Đông
 • Tuổi Tuất: Nên treo ngay chính giữa bức tường hướng Đông
 • Tuổi Hợi:Đồng hồ nên treo ở góc Đông Bắc của tường Đông.

Với các thông tin trên đây, KataHome hi vọng quý vị và các bạn sẽ chọn được những hướng treo đồng hồ cũng như là vị trí sao cho hợp Phong Thủy nhất nhé!

Cảm ơn quý vị và các bạn đã đón đọc!

5/5 - (2 bình chọn)
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all commentsLiên hệ tư vấn thiết kế và thi công trực tiếp Hotline: 0988 688 373

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

  Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KaTaHome, Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại hoặc địa chỉ liên hệ.
  Xin cảm ơn!

  Tên của bạn (*)

  Địa chỉ (*)

  Email (*)

  Điện thoại (*)

  Đính kèm tệp tin (nếu có)

  Nội dung


  (Ghi chú: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn )

  Tìm mẫu thiết kế :