Nếu bạn như bạn băn khoăn giữa mái thái, mái bằng,… cho căn nhà của mình thì sao bạn không tham khảo thêm 14 hệ mái nhà sau đây mà KataHome đã sưu tầm nhỉ?

1. Mái kiểu lều – Mái nhà đẹp

Mái kiểu lều - Mái nhà đẹp

Mái lều thường được tìm thấy trong kiến trúc nhà hộp vuông với kích thước dài, rộng tương đương nhau. Bốn mặt tam giác có cùng kích thước và độ dốc.

2. Mái kiểu yên ngựa – Mái nhà đẹp

Mái kiểu yên ngựa - Mái nhà đẹp

Mái yên ngựa này, bạn có thể dễ dàng bắt gặp nếu bạn có dịp du lịch đến vùng đất Indonesia xinh đẹp. Mô hình mái được sử dụng cho các trường học, văn phòng. Điểm đặc trưng của kiểu mái này đó chính là kết cấu hình tháp có độ dốc 30 – 40 độ tạo nên một dáng vẻ phù hợp với điều kiện thời tiết kiểu nhiệt đới như ở Indonesia. Khi đó, nước mưa sẽ dễ dàng chảy xuống và hình dạng trần cao luôn làm cho ngôi nhà luôn thông thoáng, giúp nhiệt độ trong nhà luôn mát mẻ.

3. Mái dốc một phía – Mái nhà đẹp

Mái dốc một phía - Mái nhà đẹp

Kiểu mái dốc một phía được sử dụng nhiều cho nhà xưởng bởi tính đơn giản và nó chỉ cần che nắng, mưa cho máy móc thiết bị. Ngày nay nhiều kieur mái tương tự như thế này cũng mang đến một dáng vẻ vô cùng khác biệt và hoàn hảo.

4. Mái kiểu tứ diện – Mái nhà đẹp

Mái kiểu tứ diện - Mái nhà đẹp

Kiểu mái này còn được ví như là mái kim tự tháp bởi mái có kết cấu gồm 2 mặt hình thang và 2 mặt tam giác. Kiểu mái này cũng thường xuất hiện ở Indonesia.

5. Mái đa diện – Mái nhà đẹp

Mái đa diện - Mái nhà đẹp

Hệ mái là sự kết hợp giữa hệ thống mái bằng và mái dốc phù hợp cho các căn nhà có diện tích xây dựng vừa và lớn. Mái hình tam giác được mở rộng sang một bên trong khi phần chính diện ngôi nhà phần mái hình yên ngựa được sử dụng.

Bạn đọc quan tâm: 9 ngôi biệt thự đẹp mới lạ và độc đáo nhất năm 2019

6. Mái phẳng – Mái nhà đẹp

Mái phẳng - Mái nhà đẹp

Đây là hình thức mái vô cùng đơn giản. Hình dạng theo chiều ngang kéo từ cạnh bên này sang cạnh bên kia. Mô hình này thường được sử dugj cho các căn nhà có diện tích nhỏ gọn hoặc hiện đại theo phong cách minimalist để mang đến một ngôi nhà hình hộp gọn gàng.

7. Mái kiểu cách – Mái nhà đẹp

Mái kiểu cách - Mái nhà đẹp

Mô hình mái này là sự cách điệu của kiểu mái dốc truyền thống. Ban đầu, kiểu mái này được sử dụng trong các tòa nhà khác nhau sau đó nó được dùng cho tòa nhà chính và tạo được ấn tượng đặc biệt. Nó thực sự phù hợp với kiểu kiến trúc hiện đại.

8. Mái yên ngựa kép – Mái nhà đẹp

Mái yên ngựa kép - Mái nhà đẹp

Thiết kế kiểu mái yên ngựa kép tạo nên hình khối độc đáo. Khi nhìn từ phía trước ngôi nhà, bạn sẽ thấy hình chữ M tuyệt đẹp.

9. Mái vòm Dome – Mái nhà đẹp

Mái vòm Dome - Mái nhà đẹp

Loại mái này được kết cấu như một nửa quả bóng và chúng ta có thể nhìn thấy ở những nơi thờ tự như nhà thờ Hồi giáo. Loại mái vòm này cũng được sử dụng trong các phòng hòa nhạc, viện bảo tàng, tòa nhà thị chính hay là các tòa nhà dành cho các hoạt động nghệ thuật khác.

Bạn đọc quan tâm: Tổng hợp các loại sàn gỗ giá rẻ nhất trên thị trường hiện nay

10. Mái Gambrel – Mái nhà đẹp

Mái Gambrel - Mái nhà đẹp

Mái Gambrel còn được gọi là mái Hà Lan có cả ở Anh và Bắc Mỹ. Loại mái này bao gồm 2 mặt phẳng ở hai đầu và hai mái dốc ở bên còn lại. Thiết kế mái này hiếm khi được sử dụng tại Indonesia nhưng chúng ta có thể nhìn thấy chúng trong một số di tích thời thuộc địa.

11. Mái kiểu kim tự tháp – Mái nhà đẹp

Mái kiểu kim tự tháp - Mái nhà đẹp

Mái kiểu kim tự tháp này được sử dụng cho một căn nhà lục giác hoặc hình bát giác. Do đó, các mặt tam giác tạo thành mái nhà có thể lớn hơn bốn.

12. Mái kiểu Pháp – Mái nhà đẹp

Mái kiểu Pháp - Mái nhà đẹp

Kểu mái này được sử dụng rộng rãi trong nước vào những năm đầu Trung cổ. Kiểu mái này là sự pha trộn giữa kiểu mái Gambrel và mái dốc truyền thống. Hệ mái ngói kiểu này sẽ rất hữu dụng bởi hệ mái cao sẽ cho thêm nhiều không gian phía trên để bạn có thể làm thêm gác xếp hay là bố trí thêm phòng ngủ.

13. Mái nhiều tầng (Mái Joglo) – Mái nhà đẹp

Mái nhiều tầng (Mái Joglo) - Mái nhà đẹp

Mái che các tầng trên có độ dốc đứng đổ xuống. Thoạt nhìn mái kiểu này cũng trông như kim tự tháp. Kiểu này sử dụng rộng rãi trong nhà Java truyền thống vì vậy nó còn được gọi là mái nhà Joglo.

14. Mái bướm – Mái nhà đẹp

Mái bướm - Mái nhà đẹp

Mái bướm được thiết kế đối xứng của kiểu mái yên ngựa với hai rìa cao hơn phần dốc. Kiểu dáng mái nhà này ngoài vẻ thu hút ra nó còn có tác dụng hứng nước mưa rất tốt để sử dụng cho sinh hoạt hay cung cấp nước cho ao cá chẳng hạn.

Với 14 kiểu mái nhà trên đây, bạn thích kiểu mái nào? Hãy để lại comment phía bên dưới để chúng tôi được biết nhé!

Cảm ơn quý vị và các bạn đã đón đọc!

Để lại nhận xét của bạn!!!

avatar
  Theo dõi  
Thông báo củaLiên hệ tư vấn thiết kế và thi công trực tiếp Hotline: 0988 688 373

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KaTaHome, Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại hoặc địa chỉ liên hệ.
Xin cảm ơn!

Tên của bạn (*)

Địa chỉ (*)

Email (*)

Điện thoại (*)

Đính kèm tệp tin (nếu có)

Nội dung

(Ghi chú: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn )

Tìm mẫu thiết kế :